Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Triển khai, ký kết kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh
13.09.2017

Sáng ngày 13/9/2017, Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 04/2016/CT-UBND về triển khai, ký kết kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Đinh Chung Phụng – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đ/c Đinh Hoàng Dũng – UVBTV TU, Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Vũ Mạnh Dương – TUV, Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Lê Thị Lựu – Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; và đại diện lãnh đạo các phòng: tham mưu, công tác chính trị, cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội …của Công an tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Trong 1 năm thực hiện Chỉ thị 04, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế được quan tâm, các đơn vị công an trong tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, phổ biến GDPL; có sự phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng phương án đảm bảo ANTT các hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài; trong năm đã trao đổi 17 tin báo liên quan đến ANTT tại các cơ sở khám, chữa bệnh; phối hợp xử lý 17 vụ vi phạm pháp luật trong ngành y tế. Trong đó: gây rối trật tự công cộng 10 vụ, trộm cắp 02 vụ, ma túy 03 vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản 02 vụ…Qua đó tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện có nhiều chuyển biến, giảm thiểu mất ANTT trong bệnh viện. Giúp cán bộ y tế, người bệnh yên tâm công tác và điều trị.


Đ/c Đinh Chung Phụng – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đinh Chung Phụng – UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác thực hiện chỉ thị 04 của 3 ngành. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới ngành Công an và ngành Y tế cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phản ánh thông tin một cách kịp thời, chính xác các vụ việc; bên cạnh đó lãnh đạo các Bệnh viện, trung tâm Y tế huyện, thành phố, các trưởng phòng khám, chữa bệnh cần có trách nhiệm hơn nữa trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở (đảm bảo ANTT từ khoa phòng đến bệnh viện); Quan tâm xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào tự quản, tự bảo vệ….

Cũng trong Hội nghị, Công an tỉnh và Sở Y tế đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho 10 tập thể đơn vị và 20 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh - Sở Y tế - Sở Lao động thương binh và xã hội ký kết giao ước thi đua

URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10397

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com