Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Lễ công bố Khoa xét nghiệm – Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005
29.10.2017

Chiều ngày 27/10/2017, Trung tâm Dự phòng tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận khoa Xét nghiệm nghiệm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế.

Xác định sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng khoa Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 : 2005 nhằm đảm bảo tính chính xác và tin cậy của kết quả thử nghiệm, nâng cao năng lực kỹ thuật và quản lý của khoa, từ năm 2014 tập thể lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tích cực triển khai học tập, tổ chức các lớp tập huấn áp dụng “hệ thống quản lý tiên tiến” theo quy định và thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hành tốt khoa Xét  nghiệm  theo các hệ thống thích hợp cùng với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Ngày 8/9/2017, Văn phòng Công nhận Chất lượng chính thức ban hành quyết định Công nhận Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình phù hợp theo ISO/IEC 17025:2005 và được công nhận 18 phép thử hóa lý và vi sinh trong nước và thực phẩm. Khoa Xét nghiệm được mang số hiệu VILAS 1043; Như vậy, sau hơn 3 năm triển khai xây dựng và áp dụng, khoa Xét nghiệm đã chính thức được công nhận phù hợp theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005 vào ngày 08/9/2017.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ  đã trao quyết định cho lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, qua đây khoa Xét nghiệm chịu sự giám sát định kỳ mỗi năm một lần theo quy định. Đây là giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực; đồng thời có ý nghĩa to lớn trong công tác xét nghiệm, góp phần đưa dịch vụ xét nghiệm đến người sử dụng hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo và tập thể cán bộ trong việc xây dựng khoa Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn và đã chứng minh khoa Xét nghiệm – Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnhcó đủ năng lực về kỹ thuật và tổ chức quản lý, có khả năng cung cấp các kết quả thử nghiệm có độ chính xác cao, phù hợp với các tiêu chuẩn quy định.

Với tiêu chí “Uy tín - Chính xác - Khách quan”, tập thể trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh nói chung và khoa Xét nghiệm nói riêng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Y tế.URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10549

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com