Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Tăng cường phòng chống bệnh tim mạch tại cộng đồng
30.11.2017

Ở nước ta hiện chưa có thống kê đầy đủ về tỷ lệ mắc bệnh tim mạch trong cộng đồng, nhưng thực tế bệnh tim mạch gia tăng hàng năm rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, bệnh tim mạch cũng chiếm con số tử vong không nhỏ trong các bệnh lý không lây nhiễm ở nước ta, khoảng 33% với gần 200 nghìn người tử vong mỗi năm. Điều đáng báo động là tình trạng tử vong do các bệnh tim mạch chủ yếu xuất phát từ người bệnh khi họ không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình có hơn 1300 người bệnh đang được quản lý,theo dõi và điều trị. Và xu hướng bệnh nhân ngày càng gia tăng. Để hạn chế và giúp người dân tại cộng đồng phòng tránh bệnh tim mạch hiệu quả, trong những năm qua ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: tích cực truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân hiểu rõ về dự phòng bệnh; đầu tưnhân lực,trang bị cho tuyến cơ sở về chuyên môn và phương tiện để chẩn đoán bệnh, thực hiện tốt những kỹ thuật cần thiết trong điều trị các bệnh về tim mạch ( kỹ thuật can thiệp mạch vành, đặt stent động mạch vành…)


Khám định kỳ cho bệnh nhân tim mạch

 Tuy nhiên, tại tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là ở hầu hết các trạm y tế xã, phường vẫn chưa cung cấp được các dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài người mắc bệnh tại cộng đồng. Vì vậy thời gian tới, tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh tim mạch với nhiều hình thức; đầu tư trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế tại tuyến y tế xã, phường …góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.


Tư vấn phòng bệnh cho người dânURL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10630

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com