Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
03.01.2018

Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động "xây dựng môi trường y tế, bệnh viện, trường y dược không có khói thuốc lá” tại Quảng Bình.

Tham dự có các tổ chức CĐCS y tế, trường trung cấp y đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Đào Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam – đã cho biết những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người như ung thư phổi, đột quỵ, các bệnh về mạch vành... và những gánh nặng của tác hại của thuốc lá lên sự phát triển của nền kinh tế của đất nước.

Trước những tổn thất to lớn về sức khỏe và kinh tế, ngày 18.6.2012 Quốc hội đã ban hành luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Trên cơ sở pháp lý đó, CĐ Y tế Việt Nam đã triển khai rất nhiều nội dung về phóng chống tác hại thuốc lá. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền và các hình thức khác nhau trên toàn quốc để làm thay đổi từ nhận thức đến hành động của học sinh, sinh viên, cán bộ CNVC và NLĐ.

Tại lễ phát động, CĐCS Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và CĐ trường trung cấp Y tế đã tham luận về các vấn đề tuyên truyền, kiểm tra giám sát với nói không với thuốc lá tại môi trường bệnh viện, trường học với phương châm "bạn có quyền sống trong môi trường trong sạch".

Cũng tại buổi lễ, các CĐCS y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã ký cam kết với CĐ Y tế Việt Nam với nội dung xây dựng "môi trường bệnh viện không có khói thuốc lá". Kết lúc lễ phát động, các đại biểu đã cùng hô vang khẩu hiệu "quyết tâm nói không với thuốc lá".



URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10713

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com