Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng thu dung điều trị trong dịp Tết Nguyên đán
02.02.2018

Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là đến Tết Nguyên đán, mặc dù lượng bệnh nhân đến khám, điều trị không đông nhưng dịp Tết nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông là rất lơn, bên cạnh đó duy trì điều trị chu kì cho nhiều bệnh nhân như chạy thận nhân tạo, tim mạch, ung thư… Để đảm bảo tốt nhất việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch trực tết, bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế…sẵn sàng thu dung điều trị.

Vào dịp Tết số lượng bệnh nhân nhập viện tại các cơ sở điều trị giảm, nhưng bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên sẽ tăng. Vì vậy, Khoa Cấp cứu -  Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những khoa quan trọng hàng đầu, Khoa  đã chủ động phân công lịch trực cụ thể tới từng cán bộ y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp cứu khi có bệnh nhân trong dịp nghỉ Tết.

Tại Khoa Thận nhân tạo, đây là khoa điều trị cho bệnh nhân theo chu kì chạy thận nên việc chạy thận trong dịp Tết diễn ra như ngày thường,  vì vậy công tác chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động khám, điều trị bệnh nhân được tiến hành kỹ lưỡng với đầy đủ các phương án phân công ca trực, phấn đấu không xảy ra sai sót chuyên môn nào. Để đảm bảo sẵn sàng thu dung điều trị trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bệnh viện đã thực hiện bố trí các kíp thường trực theo đúng quy định ngành, đảm bảo trực phân cấp theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần, trực bảo vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng để bệnh nhân dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra. Khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bệnh viện cũng quán triệt tới toàn thể các y, bác sỹ đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã, đồng thời cần thực đúng, thực hiện nghiêm các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị. Với khí thế đón Xuân mới Mậu Tuất 2018,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10740

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com