Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Bệnh viện đa khoa tỉnh chủ động công tác khám, chữa bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018
08.02.2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã triển khai đến các khoa, phòng trong toàn viện đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho bệnh nhân.

Theo đó, Bệnh viện lập kế hoạch công tác chuyên môn, đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng để bệnh nhân dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Cùng với đó tổ chức tốt việc khám, cấp cứu, thu dung và điều trị cho bệnh nhân; đảm bảo cho người dân được khám chữa bệnh cấp cứu một cách kịp thời, không từ chối bất cứ một trường hợp cấp cứu nào.

Đối với trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn được xử trí cấp cứu ổn định, người bệnh và người nhà người bệnh được giải thích đầy đủ trước khi chuyển cơ sở y tế khác; đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, thuốc phục vụ người bệnh.

Đối với các đội cấp cứu ngoại viện, chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch.

Đối với người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết, bệnh viện tổ chức chăm sóc, điều trị chu đáo; những bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ và bệnh nhân ưng thư vẫn điều trị như ngày thường. Đặc biệt, lãnh đạo Bệnh viện cũng quán triệt tới toàn thể nhân viên y tế thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, ứng xử; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Đồng thời cần thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị.

 

Lê Lành (Nguồn: Báo Ninh Bình)URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10765

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com