Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
29.03.2018

Ngày 17/3/2018, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm tim mạch bệnh viện E tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi khám sàng lọc, hơn 200 bệnh nhi được khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… bên cạnhđó, các phụ huynh được tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ để có trái tim khỏe, đặc biệt là phương pháp chăm sóc trẻ khi bị mắc bệnh tim. Một số trường hợp được chẩn đoán từ trước là mắc bệnh tim nhẹ nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm, các bác sỹ đã tư vấn và hướng dẫn để bệnh nhân không bỏ thuốc giữa chừng.

Các bác sĩ cũng cho biết, hiện hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều có thể sàng lọc và phát hiện sớm nhờ siêu âm thai. Nhưng vẫn có nhiều cháu mắc bệnh không được phát hiện trong thời kỳ mang thai hoặc không có biểu hiện do dị tật tim bẩm sinh không nặng, chỉ đến khi khám sàng lọc mới được phát hiện, làm cho quá trình điều trị thường phức tạp… Do vậy, trẻ cần sàng lọc sớm để phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10901

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com