Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018
18.05.2018

Sáng ngày 18/5, tại Trường mầm non Nam Thành – Thành Phố Ninh Bình, Viện Dinh Dưỡng- Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các Cục vụ trực thuộc Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng trung ương, các bộ ngành liên quan, đại diện các Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Hòa Bình, Nghệ An, Thái Bình. Về phía tỉnh Ninh Bình có đồng Chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng và các trung tâm y tế tuyến tỉnh,huyện, thành phố cùng 1.000 trẻ em và các bậc phụ huynh trong độ tuổi cho trẻ uống VitanimA.

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng là một hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, thanh toán được tình trạng mù lòa do thiếu vi chất dinh dưỡng, kiến thức thực hành dinh dưỡng của người dân ngày càng được nâng lên…

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em là một trong những yếu tố quyết định giúp trẻ phát triển tốt về trí tuệ, thể chất và tầm vóc. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố và ngành Y tế các địa phương tiếp tục quan tâm tổ chức hiệu quả và an toàn chiến dịch uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ 6-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao và bổ sung vitamin A cho trẻ 6-36 tháng tuổi tại 41 tỉnh, thành phố còn lại theo quy định; phấn đấu đạt trên 98% trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A trong chiến dịch.

Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và tỉnh Ninh Bình đã cho các cháu trường Mầm non Nam Thành uống vitamin A - đây là những trẻ em đầu tiên của Việt Nam được uống vitamin A trong Tuần lễ Vi chất dinh dưỡng.URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=11014

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com