Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình http://yteninhbinh.com

Tăng cường phát hiện sớm và phòng lây nhiễm bệnh do vi rút Ebola
12.06.2018

Ngày 07/6, Sở Y tế có Công văn 1543/SYT yêu cầu các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm y tế các huyện, thành phố, Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, Nho Quan, Bệnh viện 5- Quân khu III, Bệnh viện Công an tỉnh tăng cường phát hiện sớm và phòng lây nhiễm bệnh do vi rút Ebola.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến 31/5/2018, dịch bệnh Ebola đang diễn biến phức tạp, nước Cộng hòa dân chủ Cônggô đã ghi nhận 58 ca bệnh Ebola, 27 ca đã tử vong. Để chủ động ngăn chặn sự lây truyền dịch bệnh cho người dân, Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu các đơn vị:

          Các đơn vị dự phòng cần tăng cường công tác truyền thông về các dấu hiệu nhận biết, cách thức phòng chống dịch bệnh Ebola trong cộng đồng, đặc biệt đối với những người đi về từ các quốc gia đang có dịch. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh chú ý khai thác tiền sử dịch tễ những người bệnh đến từ Công gô và các quốc gia lân cân. Tập huấn cho cán bộ y tế về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút Ebola. Chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly và điều trị hỗ trợ người bệnh nghi ngờ; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất đặc biệt là phương tiện phòng hộ cá nhân đảm bảo phòng lây nhiễm trong cơ sở y tế. Cùng với đó, nghiêm túc báo cáo kịp thời các ca bệnh nghi ngờ về trung tâm Y tế Dự phòng.

          Ngành Y tế cũng khuyến cáo người dân khi có các triệu chứng như: sốt cao đột ngột, suy nhược, căng thẳng, đau cơ, nhức đầu, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, suy giảm chức năng gan, thận, có thể xuất huyết… cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà./.URL của bản tin này::http://yteninhbinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=11061

© Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình contact: ntnhatbao@yahoo.com