Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Áp lực với thầy thuốc
Cập nhật: 17.08.2017 16:12

Hà Nội đang là điểm nóng về dịch sốt xuất huyết (SXH), khi số người bệnh tiếp tục tăng từng ngày. Hơn ba tháng nay, các khoa, phòng, bệnh viện chuyên ngành truyền nhiễm trên địa bàn thành phố rơi vào tình trạng quá tải, số lượng người bệnh thì nhiều, trong khi các cơ sở điều trị, số lượng giường bệnh lại có hạn.

Ðể có chỗ điều trị cho người bệnh, các bệnh viện đều phải bổ sung thêm giường. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã sắp xếp lại khu vực điều trị nội trú theo hướng tạm thời giảm số giường bệnh điều trị các bệnh truyền nhiễm khác để tăng số giường cho người bệnh SXH; kê thêm giường trong các buồng… Hội trường cũng được trưng dụng làm nơi điều trị ban ngày cho người bệnh trên địa bàn Hà Nội (tối có thể về nhà). Bệnh viện này cũng lên phương án, nếu tiếp tục quá tải sẽ kê giường bệnh ở hành lang. Tương tự, Bệnh viện Ðống Ða, ngoài việc dành hai phần ba tổng số giường của toàn bệnh viện cho người bệnh SXH, kê giường phụ ngoài hành lang, thì phòng làm việc của bác sĩ cũng được huy động để kê giường bạt làm nơi truyền dịch cho người bệnh…

Do người bệnh quá đông, nên hầu như y, bác sĩ chuyên ngành truyền nhiễm ở các bệnh viện không có ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật cũng như ngày thường. Bình thường, sáng hôm sau ca trực đêm, bác sĩ bàn giao người bệnh cho tua sau sẽ được nghỉ ngơi tái tạo sức lao động (gọi là ra trực), nhưng hơn mười tuần nay, nhiều bác sĩ đã không hề có khái niệm "ra trực". Thậm chí có nhiều bác sĩ trực thông 48 tiếng. Liên tục quay cuồng với dịch, bữa trưa của họ thường bắt đầu lúc 14 giờ và bữa tối thường sau 23 giờ. Nhiều gia đình bác sĩ sắp xếp cả năm trời để lên kế hoạch du lịch, đi nghỉ mát vào dịp hè… nhưng dịch SXH ập đến, đành hủy chuyến, lỡ hẹn đến hè sau.

Lãnh đạo các bệnh viện ngoài huy động nhân lực từ các khoa, phòng khác, thì còn phải thường xuyên động viên cán bộ, nhân viên cố gắng, bởi nếu nghỉ lúc này sẽ không có ai phục vụ người bệnh.

Dự báo của cơ quan chuyên môn, dịch SXH còn kéo dài. Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngoài sự nỗ lực của ngành y tế thì sự tham gia tích cực của người dân đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này. Mỗi người dân hãy thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch mà cơ quan chuyên môn khuyến cáo để vừa không bị mắc bệnh vừa giảm áp lực cho người thầy thuốc.

Nhân dân Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ

Cập nhật: 19.09.2017 14:32

.
Cách chăm sóc trẻ bị tay-chân-miệng tại nhà Mũi tiêm duy nhất tích hợp đủ loại văcxin trẻ em
Những điều cần biết về nhiễm độc sắt để bảo vệ sức khỏe bản thân Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm khuẩn HP gây bệnh dạ dày
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
Công văn V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mùa Lễ hội Xuân 2017, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nội dung sau:
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ: Số 26 Đường Lý Tự Trọng - Phường Phúc Thành - TP. Ninh Bình
Điện thoại: 0303.872.032 Fax: 0303.874.380
Email: trungtamcsskssnb@gmail.com
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
Thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ
Cách chăm sóc trẻ bị tay-chân-miệng tại nhà
Mũi tiêm duy nhất tích hợp đủ loại văcxin trẻ em
Những điều cần biết về nhiễm độc sắt để bảo vệ sức khỏe bản thân
Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm khuẩn HP gây bệnh dạ dày
Từ đầu năm đến nay, bệnh dại "đoạt mạng" 56 người
Sốt xuất huyết tăng hơn 30 lần trong nửa thế kỷ
Công văn Bộ Y tế gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc Bộ về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sau bão số 10.
Phó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không được chủ quan khi thấy tình hình sốt xuất huyết chững lại
Phó Thủ tướng cảm ơn y - bác sĩ điều trị sốt xuất huyết
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình