Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Thành phố Tam Điệp: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết
Cập nhật: 21.08.2017 09:52

Là một trong số địa phương trong tỉnh có ca sốt xuất huyết ngoại lai trên địa bàn, thành phố Tam Điệp đang tích cực đẩy mạnh công tác phòng bệnh, không lơ là chủ quan với căn bệnh này nhằm ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng.

Xem hình
Phun hóa chất phòng bệnh sốt xuất huyết cho nhân dân ở tổ 7 phường Tây Sơn.

Phường Tây Sơn là địa bàn dân cư thứ 3 của thành phố Tam Điệp phát hiện 1 bệnh nhân nam Nguyễn Ngọc H, ở tổ 6 mắc bệnh. Bệnh nhân 17 tuổi, phát hiện mắc bệnh sốt xuất huyết từ ngày 3/8, hiện bệnh nhân này đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trao đổi với y sỹ Phan Thị Hạnh, Trạm trưởng Trạm y tế phường Tây Sơn, chúng tôi được biết: Qua xác định nguồn gốc bệnh sốt xuất huyết của bệnh nhân H là do yếu tố ngoại lai, bệnh nhân đi làm thêm ở Hà Nội về, người nhà phát hiện con bị sốt nên đã đưa đi khám bác sỹ tư, được các bác sỹ tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Tam Điệp và hiện bệnh nhân đang được điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhằm khống chế dịch lây lan trong cộng đồng, Trạm y tế xã đã tăng cường công tác tuyên truyền tới các hộ dân trong 7 tổ dân phố bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp tại hộ, phát tờ rơi, viết bài tuyên truyền phát trên loa truyền thanh các tổ dân phố để người dân có thể tiếp nhận thông tin đầy đủ. Cán bộ Trạm y tế hướng dẫn người dân cách phòng bệnh trực tiếp như đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy bằng cách thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước. Các gia đình cần loại bỏ những vật liệu phế thải như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ, mắc màn khi ngủ, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Các trường hợp khi có các biểu hiện bệnh sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời, tuyệt đối không được điều trị tại nhà. Hướng dẫn các hộ dân phát quang bụi rậm quanh môi trường sống. Đồng thời, tổ chức phun thuốc diệt muỗi, phun hóa chất phòng, chống dịch quanh các hộ dân có bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. Tăng cường đội ngũ cán bộ, y sỹ của Trạm trong tuyên truyền phòng, chống dịch; đảm bảo sẵn sàng cơ số thuốc cũng như nhân viên y tế sẵn sàng khi dịch lan rộng trên địa bàn. Qua gần 1 tuần khi phát hiện ca bệnh, hiện nay phường Tây Sơn chưa phát sinh thêm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết nào.

          Trong tháng 7 và đầu tháng 8/2017, thành phố Tam Điệp có 3 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ngoại lai, gồm phường Trung Sơn 1 trường hợp, phường Bắc Sơn 1 trường hợp và phường Tây Sơn 1 trường hợp. Do được điều trị kịp thời, hiện đã có 2 bệnh nhân được xuất viện, còn 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo báo cáo các ca bệnh ở Tam Điệp đều là trường hợp ngoại lai, người bệnh đi làm việc, công tác từ vùng dịch Hà Nội mang về. Bác sỹ Nguyễn Hữu Hào, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thành phố Tam Điệp cho biết: Khi có ca bệnh được chuyển từ Hà Nội về, Khoa đã tiến hành khám, điều trị theo đúng phác đồ. Hiện 2 bệnh nhân đã xuất viện, tại Khoa chưa phát hiện, tiếp nhận thêm bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết mới. Bệnh viện đã lên kế hoạch thành lập Tổ phòng, chống sốt xuất huyết và đã chuẩn bị phương tiện, thuốc men và phòng bệnh sẵn sàng trong điều trị sốt xuất huyết.

          Được xác định là một trong ổ dịch sốt xuất huyết của tỉnh, hiện nay, công tác phòng, chống dịch được thành phố đặc biệt quan tâm. Ngành Y tế thành phố Tam Điệp đã phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng thường kỳ tại 9 xã, phường trên địa bàn. Hàng tuần, thành phố theo dõi, cập nhật bệnh nhân ở các phường, xã, nếu có ca bệnh mới và 2 ca bệnh xuất hiện trong cùng 1 tổ dân phố thì tiến hành điều tra, xử lý bệnh theo quy trình. Ngoài ra, thành phố có công văn chỉ đạo các phường, xã và các trạm y tế tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng chí Hoàng Văn Thuật, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp cho biết: Tuy bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Tam Điệp đến thời điểm này mới rải rác 3 ca bệnh ở 3 địa bàn, bệnh không tập trung và không kéo dài. Dự báo trong thời gian tới, với thời tiết diễn biến thất thường, mưa dầm xen kẽ nắng nóng ẩm sẽ tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy để phòng dịch phát sinh mới và lây lan rộng trong cộng đồng, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thành phố tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu và có biện pháp phòng bệnh. Tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng bệnh, từ đó làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền tới nhân dân. Tăng cường giám sát tại địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, nhân lực, vật lực trong công tác phòng dịch. Người dân cần chủ động tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, tự diệt muỗi, diệt loăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt.

(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Năm 2018
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018)
Ngành y tế: Tăng cường công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh mùa hè
Trích chuyển dữ liệu điện tử khám bệnh, chữa bệnh
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nhân tháng Thanh niên
Cập nhật số đăng kí mới của thuốc trong kết quả đấu thầu năm 2017-2019
Bổ sung hoạt động trong Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2018
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới - 2017
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018
Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh triển khai các hoạt động tăng cường công tác phòng chống Cúm gia cầm lây sang người
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình