Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Phó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không được chủ quan khi thấy tình hình sốt xuất huyết chững lại
Cập nhật: 23.08.2017 09:31

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành y tế nói chung và đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư nói riêng cần phải tiếp tục có biện pháp ứng phó với sốt xuất huyết, không được chủ quan, lơ là khi thấy sốt xuất huyết đang có dấu hiệu chững lại và đi ngang.

Chiều nay (21/8), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên các y bác sĩ và bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành y tế nói chung và đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói riêng cần phải tiếp tục có biện pháp ứng phó với sốt xuất huyết, không được chủ quan, lơ là khi thấy sốt xuất huyết đang có dấu hiệu chững lại và đi ngang.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, ông đã đi thăm bệnh nhân sốt xuất huyết ở một bệnh viện tư và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nên hiểu, vì lượng bệnh nhân quá đông nên vừa qua có thực tế nhiều người dân muốn vào viện khám sốt xuất huyết cũng không có giường bệnh để được nhập viện. Phó Thủ tướng mong muốn các bệnh viện quyết tâm thực hiện nghiêm túc các biện pháp điều trị, dự phòng, tư vấn cho người dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn tới các y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và toàn ngành y tế nói riêng đã nỗ lực ngày đêm để khám, điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết trong giai đoạn cao điểm của dịch kéo dài suốt nhiều ngày qua.

Là một bệnh viện đầu ngành, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có rất nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn trong phân loại, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Bởi vậy bệnh viện cần phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm khám và chữa bệnh cho các bệnh viện tuyến dưới.

"Bên ngoài cộng đồng vẫn phải đẩy mạnh các biện pháp chống dịch. Ngoài ra cần tiếp tục tăng cường truyền thông để người dân nắm vững các cách phòng, chống sốt xuất huyết” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay bệnh viện đã chấn đoán trên 17.000 bệnh nhân sốt xuất huyết. Riêng trong 3 ngày từ 18 đến 20/8 số ca mắc mới là 1.422 ca. Tỷ lệ người mắc sốt xuất huyết từ cộng đồng là 98,2%, trong đó 88% là ở Hà Nội.

“Từ đầu năm đến nay, đã có 11 trường hợp sốt huyết sốc nặng được cứu chữa kịp thời. Có 19 trường hợp sốt xuất huyết trên nền bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch... Trong số bốn bệnh nhân tử vong tại bệnh viện, có hai bệnh nhân ngừng tim trước khi chuyển tuyến lên bệnh viện và hai trường hợp sốt xuất huyết nặng trên nền bệnh không cứu được”, PGS Kính cho biết.

Hiện nay, bệnh viện đã sắp xếp 11 phòng khám chuyên khám cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Các bệnh nhân khi nhập viện được phân loại bằng vòng đeo xanh, vàng, đỏ để nhận diện độ mắc sốt xuất huyết. Những bệnh nhân nặng đeo vòng đỏ sẽ được theo dõi bằng monitor 30 phút/lần. Đặc biệt, bệnh viện triển khai ưu tiên khám nhi cho các trẻ em mắc sốt xuất huyết. Vì thế, năm nay có những ca trẻ em dưới 15 tuổi mắc sốt xuất huyết nặng cũng đều được cứu sống kịp thời.

Nhân Dân Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Sáu 2018
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội
5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
Gần 80% người dân đã hài lòng về ngành y, tuy nhiên vẫn “sợ nhất” nhà vệ sinh BV
3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng
“Thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não là một bước tiến quan trọng”
Bộ Y tế đưa một số vắc xin mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Nghi ung thư tuyến tiền liệt, nên chụp MRI
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình