Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Hiệu quả của kỹ thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Cập nhật: 11.09.2017 14:50

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân nhất là người cao tuổi mắc chứng thoái hóa xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp háng. Tỷ lệ người mắc tập trung chủ yếu ở nam giới . Bệnh gây nên cảm giác đau đớn, có thể làm biến đổi cấu trúc của khớp, nếu không điều trị kịp thời có nguy cơ bị tàn phế suốt phần đời. Từ năm 2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật thành công kỹ thuật Thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân, Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định sức khỏe. Đây là một kỹ thuật cao mà bệnh viện Đa khoa đã triển khai thành công.

Tại Khoa Chấn thương – Chỉnh hình bệnh viện Đa khoa tỉnh, Các Bác sỹ đang chuẩn bị  một ca phẫu thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng cho bệnh nhân nam trên 60 tuổi ở huyện Nho Quan. Được biết bệnh nhân bị thoái khóa khớp háng 10 năm nay và điều trị thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm và còn có tiến triển nặng hơn. Sau khi được các bác sỹ thăm khám và kết luận ông bị thoái khóa khớp rất nặng và chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng

Kỹ thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng là kỹ thuật cao chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp háng, đau nhức không đi lại được, không khép gấp duỗi được, vận động rất khó khăn. Kỹ thuật này trước đây chỉ thực hiện ở các bệnh viện tuyến Trung ương. Nhưng từ năm 2012, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã ứng dụng kỹ thuật này thành công và đã đem lại hiệu quả điều trị cho nhiều bệnh nhân. Giúp bệnh nhân giảm chi phí lên tuyên trên, đặc biệt kỹ thuật này được Bảo hiểm Y tế chi trả theo quy định.

­­­

Từ năm 2014 đến nay, kỹ thuật này đã được Bảo hiểm y tế chi trên nên mỗi năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình  phẫu thuật  cho gần 100 ca. Các bệnh nhân được phẫu thuật đều có hiệu quả tốt, cải thiện được chức năng khớp háng sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định sức khỏe đi lại gần như bình thường.  Theo dõi các trường hợp được phẫu thuật nhận thấy thay khớp háng toàn phần không xi măng có kết quả ban đầu khá tốt, cải thiện rõ rệt chức năng khớp háng, giảm bớt đau đớn và được đa số các bệnh nhân thấy hài lòng.

Các bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng khuyến cao, Bệnh nhân nếu bị thoái hóa khớp háng thì nên làm phẫu thuật thay khớp háng, không nên tự ý điều trị dùng các loại thuốc giảm đau, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Sau phẫu thuật bệnh nhân vận động gần như bình thường./.

Lê Lành 

Lê Lành Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ

Cập nhật: 19.09.2017 14:32

.
Cách chăm sóc trẻ bị tay-chân-miệng tại nhà Mũi tiêm duy nhất tích hợp đủ loại văcxin trẻ em
Những điều cần biết về nhiễm độc sắt để bảo vệ sức khỏe bản thân Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm khuẩn HP gây bệnh dạ dày
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
Công văn V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mùa Lễ hội Xuân 2017, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nội dung sau:
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ: Số 26 Đường Lý Tự Trọng - Phường Phúc Thành - TP. Ninh Bình
Điện thoại: 0303.872.032 Fax: 0303.874.380
Email: trungtamcsskssnb@gmail.com
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
Thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh là một cuộc cách mạng của Ngành Y tế Việt Nam
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Tay chân miệng
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Tay chân miệng
Gần 600 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết
Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh liên cầu lợn ở người
Truyền thông chăm sóc SKSS Vị thành niên, thanh niên huyện Yên Khánh
Kỳ tích cứu sống trẻ sinh non nặng 500 gram ở Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh
Sở Y tế Giao ban trực tuyến công tác Tổ chức cán bộ
Kiểm tra ATTP Tết Trung thu năm 2017
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình