Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Cập nhật: 29.09.2017 06:46

Tại buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 trên địa bàn huyện Nho Quan vừa qua, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với anh Đinh Xuân Tuyên, Bí thư Đoàn xã Cúc Phương bởi sự năng động, hoạt bát. Anh Tuyên cũng là người có tới 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Tuyên kể, lần đầu tiên em hiến máu tình nguyện là năm 2010, đó là thời điểm huyện triển khai phong trào hiến máu một cách có quy mô và sức lan tỏa rộng khắp. Khi đó, dù là Bí thư Đoàn xã nhưng những hiểu biết của tôi về hiến máu tình nguyện còn hạn chế. Bắt đầu đọc sách báo, tìm hiểu thông tin về hiến máu tình nguyện rồi Tuyên thấy đây là một hoạt động đậm tính nhân văn. Những giọt máu cho đi sẽ cứu sống được nhiều người trong tình huống khẩn cấp. Vậy là Tuyên hăng hái kêu gọi thêm đoàn viên trong xã cùng tham gia hiến máu. Tuy nhiên, vì là phong trào mới nên thời điểm đó toàn xã chỉ có khoảng 10 đoàn viên tham gia.

          Lần vận động hiến máu đầu tiên chưa tạo được sức lan tỏa lớn đã để lại nhiều trăn trở cho người Bí thư Đoàn xã. Tuyên chia sẻ, qua quá trình vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, tôi thấy khó khăn nhất đó là kiến thức, nhận thức của đa số đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương còn nhiều hạn chế. Mọi người chưa hiểu rõ ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Thậm chí, có người còn cho rằng hiến máu sẽ có hại cho sức khỏe hoặc có nguy cơ làm lây lan bệnh tật, vì vậy việc vận động đoàn viên, thanh niên gặp khó. 

Nhưng khó khăn vẫn không nản, người Bí thư Đoàn kiên trì vận động, tuyên truyền thông qua những buổi sinh hoạt ở các chi đoàn. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện thì xuất hiện những khó khăn mới. Đó là tình trạng đoàn viên ít tham gia sinh hoạt. Nếu không sinh hoạt đều đặn thì việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách, các phong trào là rất khó. Vì vậy, vấn đề đặt ra là phải thu hút được đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn.

          Với cương vị là thủ lĩnh đoàn, Đinh Xuân Tuyên đã nghiên cứu, học tập kinh nghiệm để đổi mới cách thức hoạt động, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đoàn, nhằm thu hút ngày càng đông đoàn viên tham gia. Theo đó, nhiều cách làm kinh tế hay, kiến thức mới được phổ biến trong các đoàn viên, thanh niên góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đến nay, toàn xã có 6 mô hình kinh tế hiệu quả của thanh niên, cho thu nhập từ 70-100 triệu đồng/năm. Bản thân Bí thư Đoàn xã Đinh Xuân Tuyên cũng là một điển hình trong phát triển kinh tế với mô hình chăn nuôi bò và trồng hơn 2 ha mía.

          Hiệu quả, sự thiết thực từ các buổi sinh hoạt Đoàn đã góp phần quan trọng trong việc tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên ở địa phương vào tổ chức Đoàn. Hiện nay, toàn xã có 262 đoàn viên tham gia sinh hoạt ở 13 chi đoàn. Khi việc sinh hoạt Đoàn đã trở đã thành nề nếp thì BCH Đoàn xã đã xác định đây là dịp để tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia các phong trào, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện. 

          Theo đó, tại các buổi sinh hoạt của các chi đoàn, Đoàn xã đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, góp phần nâng cao nhận thức, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của phong trào. BCH Đoàn xã cũng sưu tầm, in nhiều tài liệu giới thiệu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, phát tận tay các đoàn viên, thanh niên trong xã, trong đó, đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào. 

          Đến nay, ở Cúc Phương có nhiều bí thư chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện từ 5 lần trở lên. Phong trào dần tạo được sức lan tỏa rộng khắp, không chỉ thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia mà nhiều người dân đủ điều kiện cũng đã tích cực tham gia. Hàng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên xã Cúc Phương đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện luôn đứng ở tốp đầu của huyện. Riêng trong đợt hiến máu thứ 2 năm 2017 được tổ chức vừa qua, Đoàn xã Cúc Phương đã có 57 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Bao Ninh Bình Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội
5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
Gần 80% người dân đã hài lòng về ngành y, tuy nhiên vẫn “sợ nhất” nhà vệ sinh BV
3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng
“Thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não là một bước tiến quan trọng”
Bộ Y tế đưa một số vắc xin mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Nghi ung thư tuyến tiền liệt, nên chụp MRI
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình