Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế
Cập nhật: 18.10.2017 16:43

Chiều 17/10, Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, lao động tại cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập đối với Sở Y tế. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Chiều 17/10, Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, lao động tại cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập đối với Sở Y tế. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

 Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát tại Sở Y tế. Ảnh: MQ
Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát tại Sở Y tế. Ảnh: MQ

Cùng dự buổi giám sát có các đồng chí: Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Dương, TUV, Giám đốc Sở Y tế; các thành viên Ban Pháp chế - HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế...

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến hết tháng 6/2017, toàn ngành có 3.980 biên chế, trong đó có 51 công chức, 3.718 viên chức và hành trăm lao động bằng nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị. So với tổng chỉ tiêu biên chế được giao, hiện còn 321 biên chế chưa thực hiện.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị căn cứ chỉ tiêu biên chế và lao động được UBND tỉnh giao, cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức và lao động, nhu cầu vị trí việc làm tại thời điểm tuyển để xây dựng cơ cấu chức danh nghề nghiệp đề nghị tuyển dụng và kế hoạch tuyển dụng; trên cơ sở đề nghị của đơn vị, Sở Y tế tổ chức thẩm định, tổng hợp và xây dựng Kế hoạch tuyển dụng viên chức cho các đơn vị trực thuộc. Kết quả, từ 1/7/2016-1/7/2017, ngành Y tế đã tuyển dụng được 339 viên chức, trong đó có 42 viên chức được tuyển dụng theo chính sách thu hút.

Công tác đào tạo bồi dưỡng, việc chuẩn hóa vị trí việc làm, chuẩn hóa lãnh đạo quản lý và việc tiếp nhận, điều động, luân chuyển cán bộ, công chức, viên chức và bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo… được ngành Y tế thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật và phân cấp theo các quyết định của UBND tỉnh, Sở Y tế.

Từ 1/7/2016-1/7/2017, đã điều động, bổ nhiệm 30 trường hợp là các trưởng, phó phòng chức năng Sở y tế và tương đương. Đến tháng 6/2017 đã đề nghị và giải quyết cho 2 trường hợp nghỉ theo chính sách tinh giản biên chế…

Phát biểu tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát đã nêu lên một số nội dung cần làm rõ như vấn đề biên chế trong nghề, về cơ cấu, chủng loại; việc còn nhiều chỉ tiêu biên chế trong khi còn nhiều hợp đồng lao động tại các cơ sở y tế; giải pháp tháo gỡ cho các đơn vị đang khó khăn về chỉ tiêu biên chế; việc giải quyết chế độ chính sách đối với viên chức; công tác quản lý biên chế như thế nào; vấn đề tào tạo bồi dưỡng đối với cán bộ công chức, viên chức, lao động; vấn đề chuẩn hóa cán bộ lãnh đạo quản lý….

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị về báo cáo phục vụ cho công tác giám sát của Sở Y tế, với đầy đủ các nội dung theo kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh, các nội dung giám sát được báo cáo chi tiết, đầy đủ, chặt chẽ.

Đồng thời nhận thấy, Sở Y tế đã làm khá tốt công tác tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng , điều động, luân chuyển cán bộ, trong đó có việc ký các hợp đồng lao động và theo đúng quy chế, quy định.

Đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cho rằng, Sở Y tế là một sở lớn, có chức năng, nhiệm vụ tương đối vất vả với nhiều chỉ tiêu biên chế hàng năm nhưng Sở đã thực hiện khá tốt các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, người lao động, không để xảy ra tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cũng lưu ý Sở Y tế cần quan tâm đến việc tuyển dụng đủ số chỉ tiêu biên chế được giao hàng năm nhằm giảm số lao động hợp đồng trong các cơ sở y tế.

Đối với những kiến nghị của Sở Y tế về thành lập Phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện; việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại; việc đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, công chức…, những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đoàn giám sát sẽ được Đoàn nghiên cứu, tiếp thu, tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh.


Bao Ninh Bình Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Cập nhật: 03.01.2018 14:52

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đặc biệt, theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm giảm từ 55,5% (năm 1976) xuống còn 19,8% (năm 2010) thì tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm tăng nhanh từ 42,6% (năm 1976) lên tới 71,6% (năm 2010). Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số
Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế
Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Những điều cần nhớ khi lên kế hoạch bỏ thuốc lá
Cách nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng
Nỗ lực của ngành y tế là yếu tố tiên quyết
Hội thảo về lợi ích tránh thai
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại - 28/9Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại - 28/9
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình