Tin tức » Thông tin Y học » Phổ biến kiến thức
 
Cỡ chữ
Nhận diện, điều trị và phòng ngừa hiệu quả bệnh đột qụy não cấp tính
Cập nhật: 30.10.2017 15:22

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về bệnh Đột quỵ; hướng dẫn xử trí khi có người bị đột quỵ; phòng ngừa bệnh như thế nào?... là những nội dung sẽ được các y bác sĩ bệnh viện Nguyễn Tri Phương chia sẻ tại kỳ sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Khoa Nội thần kình của bệnh viện. Buổi sinh hoạt sẽ diễn ra vào sáng 29/10 (sáng chủ nhật) tại Hội trường A – Lầu 5 – bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Với chủ đề “Nhận diện, điều trị và phòng ngừa hiệu quả đột qụy não cấp tính”, các bác sĩ Khoa Nội thần kinh của bệnh viện sẽ chia sẻ cho các bệnh nhân, thân nhân người bệnh những kiến thức về đột quỵ, những di chứng của bệnh gây hậu quả nghiêm trọng; hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu sớm của đột quỵ cấp, vai trò của điều trị cấp trong “thời gian vàng” để kịp thời cứu sống cũng như giảm thiểu tối đa di chứng của đột quỵ cho bệnh nhân và cách phòng ngừa bệnh đột quỵ trong cộng đồng.

Theo BS.CKII Trần Trung Thành, Trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh đột quỵ não là biểu hiện của tắt mạch máu não hay vỡ mạch máu não gây thiếu máu chèn ép não, gây tổn thương não không hồi phục. Đột quỵ não là một cấp cứu y khoa đòi hỏi phối hợp giữa nhiều chuyên khoa. Đột quỵ não gây nhiều biến chứng nặng nề từ tử vong đến tàn phế, liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ… gây nhiều thiệt hại về tinh thần và kinh tế. Bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị phối hợp trong thời gian vàng sẽ giảm tỉ lệ tử vong, giảm di chứng do tổn thương não.

Dịp này, ngoài hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu của đột quỵ não, Câu lạc bộ sẽ cảnh báo những xử lý sai lầm thường gặp trong cộng đồng và cung cấp địa chỉ các trung tâm đã có các quy trình cấp cứu phối hợp để điều trị bệnh đột quỵ hiệu quả nhằm tránh chuyển viện lòng vòng làm mất “thời gian vàng” để kịp thời cứu sống bệnh nhân

TTGDSK

TT-GDSK Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Thay đổi lối sống: một trong những biện pháp điều trị bệnh đái tháo đường
Cách phòng 4 bệnh ai cũng có thể mắc trong mùa này, nhất định phải biết
Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm
Nhận biết và chăm sóc trẻ mắc tay - chân - miệng
Đa số trẻ tử vong vì tay chân miệng do tự điều trị tại nhà
9 lý do nên ăn Bơ để tốt cho sức khỏe
Xông hơi với sức khỏe
Một số loài hoa dùng để ướp trà
Để giảm đau do viêm khớp
Bảo vệ làn da khi ngồi trong phòng có sử dụng điều hòa
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình