Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Sôi nổi hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế
Cập nhật: 30.10.2017 15:34

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng nói riêng và những người đang công tác trong ngành Y tế nói chung, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc phục vụ người bệnh và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, ngành Y tế đã tổ chức hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017.

Là 1 trong 15 thí sinh vào vòng chung kết hội thi, thí sinh Phùng Thị Len, điều dưỡng trưởng khoa Đột quỵ (Bệnh viện đa khoa tỉnh) cho rằng, hội thi là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để đội ngũ điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên - những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được trau dồi thêm các kiến thức về chuyên môn, thực hành kỹ năng ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân. Đặc biệt, thông qua các tình huống cụ thể từ thực tế, mỗi điều dưỡng kiểm tra được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, sự hiểu biết và rút ra cho mình kinh nghiệm trong việc ứng xử, cách xử lý tình huống để nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời đây cũng là dịp để các thí sinh được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc chăm sóc và phục vụ người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh là đơn vị đầu ngành của tỉnh về công tác khám chữa bệnh. Toàn bệnh viện có 400 điều dưỡng ở 33 khoa phòng. Từ giữa tháng 8/2017, Bệnh viện đã tổ chức hội thi điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch tại cơ sở từ khá sớm với 33 điều dưỡng trưởng tham gia. Từ phần thi lý thuyết, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh đạt điểm cao nhất để tham gia thi ứng xử. Phần thi ứng xử với hình thức rút thăm trả lời câu hỏi về Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế và các tình huống thường gặp qua những hình ảnh video, qua các tình huống mà Ban giám khảo đưa ra, các thí sinh đã thể hiện được khả năng xử lý các tình huống xảy ra hàng ngày trong mối quan hệ giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh, với đồng nghiệp... Kết quả qua các phần thi, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chọn được 5 thí sinh đạt giải cao tham dự hội thi cấp ngành.

Thầy thuốc nhân dân Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành, Trưởng BTC Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng giỏi, thanh lịch ngành Y tế lần thứ nhất cho biết: Hội thi nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Đối tượng tham dự là toàn bộ các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã và đang giữ vị trí trưởng hoặc nguồn quy hoạch trưởng đang làm việc tại các khoa, phòng trong các đơn vị trực thuộc Sở y tế, Bệnh viện Quân y 5, Bệnh viện Công an tỉnh.

Trước khi diễn ra hội thi cấp ngành, trong 3 tháng, 16 đơn vị trong toàn ngành là các đơn vị y tế tuyến tỉnh, bệnh viện tuyến huyện, thành phố đã tổ chức hội thi cấp cơ sở, chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp ngành. Nhìn chung hội thi cấp cơ sở đã có sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Tổ chức Hội thi các cấp nên công tác tổ chức Hội thi chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, khách quan, công bằng, thể hiện được cả hai nội dung: giỏi về chuyên môn lý thuyết và thanh lịch trong ứng xử. Mặc dù thời gian chuẩn bị tổ chức hội thi cấp cơ sở ngắn, song với tinh thần trách nhiệm cao, các đơn vị đều tổ chức hội thi trang trọng, đúng theo quy định. Đề thi, nội dung thi sát với công việc thực tế hàng ngày. Tỷ lệ điều dưỡng trưởng tham gia dự hội thi tại cơ sở đạt từ 90% trở lên. Qua phần thi lý thuyết có trên 80% thí sinh đạt khá, giỏi, xuất sắc; phần thi trang phục đẹp, gọn gàng, thể hiện đúng tinh thần của hội thi là duyên dáng. ở phần thi ứng xử, thực sự là cơ hội để mỗi thí sinh thể hiện được nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những tình huống, câu hỏi ứng xử được thí sinh bình tĩnh, tự tin trả lời thấu tình, đạt lý đã thu hút sự ủng hộ, đồng tình, ghi nhận của đông đảo khán giả theo dõi.

Tại Hội thi toàn ngành lần thứ nhất, 26 thí sinh vào vòng chung kết trải qua phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc về kiến thức chuyên môn bước vào vòng thi chung kết với các nội dung thi: Biểu diễn trang phục tự chọn, trang phục ngành Y dựa trên tiêu chuẩn chấm lịch sự, gọn gàng, đẹp, duyên dáng, đúng quy chế và phần thi ứng xử gồm các video clip về tình huống giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính, xử lý tình huống thực tiễn công việc quản lý, điều hành hàng ngày của điều dưỡng trưởng… Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Cũng theo Thầy thuốc nhân dân Vũ Văn Cẩn, cùng với mục đích kiểm tra, đánh giá tay nghề và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của đội ngũ đang làm công tác điều dưỡng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân theo yêu cầu Thông tư 22 của Bộ Y tế, Hội thi là cơ hội để giao lưu, học hỏi, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng môi trường văn hoá trong bệnh viện và các đơn vị chăm sóc sức khoẻ; là dịp để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng quản lý điều hành. Đồng thời đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ hiện nay, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Cập nhật: 03.01.2018 14:52

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đặc biệt, theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm giảm từ 55,5% (năm 1976) xuống còn 19,8% (năm 2010) thì tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm tăng nhanh từ 42,6% (năm 1976) lên tới 71,6% (năm 2010). Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Sơ kết 3 năm Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình
Nhóm “Con đường mới” góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng
Kim Sơn: Phong trào hiến tặng giác mạc ngày càng lan toả
Bệnh viện Phổi Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh
Công tác xã hội góp phần nâng cao sự hài lòng cho người bệnh
Mỗi năm, trên 5.000 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp được phát hiện
Nỗ lực trong công tác phòng, chống bệnh lao
Triệt sản nam và triệt sản nữ
Suy tĩnh mạch chi dưới do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu
Bác sĩ có quyền được bảo đảm an toàn khi khám, chữa bệnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình