Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Cập nhật: 09.11.2017 08:40

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và vơi bớt khó khăn cho người bệnh ở các xã vùng bãi ngang của huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, rèn luyện y đức, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Xem hình
Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

Chị Trần Thị Thúy, xã Lai Thành (Kim Sơn) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn cho biết, tôi và nhiều người bệnh thấy yên tâm và hài lòng khi đến khám, chữa bệnh tại đây. Ngoài các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, các quy trình tiếp đón, hướng dẫn thăm khám, thực hiện các xét nghiệm đều được các nhân viên y tế hướng dẫn, thực hiện tận tình, chu đáo. Người bệnh không phải chờ lâu và cảm thấy khá hài lòng với quy trình thực hiện khám, chữa bệnh tại Bệnh viện như hiện nay.

 Được biết, hiện nay, người bệnh tham gia khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn được thực hiện theo các bước, quy trình khám, chữa bệnh giản tiện một cách thuận lợi, tiện ích nhất với quy trình khép kín. Cụ thể là, khi bệnh nhân đến khám được lấy số thứ tự, sau đó nhân viên bệnh viện sẽ hướng dẫn đến phòng khám để làm thủ tục khám, lấy thuốc, người bệnh không phải xếp sổ chờ đợi như trước. Các khoa khám bệnh được phân chia khu vực rõ ràng, dễ nhìn, dễ tìm để tạo thuận lợi cho người bệnh, kể cả khi lần đầu đến khám. Cùng với đó, bệnh viện áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong việc kết nối thông tin giữa các khoa, phòng giúp quản lý bệnh nhân tốt hơn, hạn chế xảy ra tình trạng chồng chéo, quá tải khiến người bệnh phải chờ đợi lâu.

 Cùng với đó, để thực hiện đồng bộ quy trình khám, chữa bệnh trong bệnh viện, ngay từ đầu năm, Bệnh viện chỉ đạo các phòng chức năng xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao và giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng khoa, phòng. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính bằng việc thực hiện tốt quy trình khám bệnh theo hướng dẫn tại Quyết định số 1313, ngày 22/4/2013 của Bộ Y tế; triển khai thực hiện tốt Thông tư số 07 ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế. Đặc biệt, thực hiện Quyết định 2151, ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện đã thực hiện đường dây nóng, duy trì, củng cố hòm thư góp ý, làm cơ sở chấn chỉnh lề lối làm việc, tác phong và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ y tế. Đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện các quy trình kỹ thuật sử dụng trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, không để xảy ra tai biến chuyên môn, thực hiện đúng nguyên tắc “lấy người bệnh làm trung tâm”, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

          Bác sỹ Trần Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn cho biết: Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn là bệnh viện hạng III với quy mô trên 280 giường bệnh. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện tiếp đón từ 300-350 lượt người bệnh đến khám và điều trị, trong đó thường xuyên có gần 200 bệnh nhân điều trị nội trú. Cùng với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, lề lối làm việc, Bệnh viện còn chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các y, bác sĩ bằng việc thường xuyên cử các cán bộ, y, bác sỹ đi đào tạo nâng cao trình độ tại các bệnh viện tuyến trên. Năm 2016, Bệnh viện đã cử gần 40 lượt y, bác sỹ đi đào tạo nâng cao trình độ; trong đó có 11 bác sỹ đi học định hướng chuyên khoa các chuyên ngành như sản, gây mê, ngoại; 27 lượt y, bác sỹ tham gia học tập, tập huấn, hội thảo các lớp ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay, Bệnh viện đã cử 7 y, bác sỹ đi học liên thông lên Đại học và Chuyên khoa I; 8 điều dưỡng đi học nâng cao tay nghề. Phong trào sáng kiến, nghiên cứu khoa học và áp dụng các tiến bộ KHKT được triển khai rộng khắp tại các khoa, phòng, bộ phận, qua đó thu hút cán bộ, y, bác sỹ tham gia thực hiện. Hàng năm có từ 10-15 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, được Hội đồng khoa học Bệnh viện đánh giá xếp loại tốt.

 Để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, Bệnh viện cũng tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng trang thiết bị hiện đại vào chẩn đoán và điều trị, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ về chuyên môn và trang thiết bị y tế của tuyến trên. Hiện nay, Bệnh viện được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn của tuyến huyện như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động A25, máy huyết học KX21, máy xét nghiệm nước tiểu… Đồng thời, Bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng như: Điện châm, thủy châm, theo dõi bệnh nhân bằng máy monitor, truyền máu hoàn hồi, mổ lấy thai lần thứ 2 trở lên, hồi sức tim mạch, điều trị vàng da sơ sinh, mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp đặt lưới, mổ trĩ bằng phương pháp mới…

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đang quản lý và khám chữa bệnh BHYT cho hơn 140 nghìn thẻ, chiếm trên 80% dân số trong toàn huyện. Năm 2016, tổng số lượt người đến khám bệnh đạt trên 100 nghìn lượt; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú trên 10 nghìn người. Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100% giường thực kê. 8 tháng đầu năm 2017, số bệnh nhân đến khám đạt trên 80 nghìn lượt người; số bệnh nhân điều trị nội trú trên 10 nghìn lượt... Số bệnh nhân phải chuyển tuyến giảm đáng kể so với trước, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tình trạng bội chi Quỹ BHXH.

 

(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Phát hiện bệnh lý xương bất toàn ở trẻ sơ sinh
Bế giảng khóa đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình
Tổng cục Dân số - KHHGĐ: Tập huấn, phổ biến công tác dân số trong tình hình mới
Triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu và công cụ hỗ trợ
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng
Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS: Tập huấn cập nhật điểm mới về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS
Tăng cường phòng chống bệnh Tay – Chân – Miệng
Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng, điều trị bệnh tay chân miệng
Hưởng ứng ngày thị giác thế giới
Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn: Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình