Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình: Nơi đào tạo nguồn cán bộ y - dược chất lượng cho ngành Y tế
Cập nhật: 16.11.2017 15:02

Tiền thân là Trường trung, sơ cấp Y tế Ninh Bình, sau 54 năm xây dựng và phát triển, gắn với bao thăng trầm của lịch sử, đến nay Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã đào tạo được hàng vạn cán bộ y - dược có chất lượng cung cấp cho tỉnh nhà và cho đất nước; nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã trưởng thành từ mái trường này, đã và đang là những “Thầy thuốc giỏi” trên khắp mọi miền đất nước. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Xem hình
Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng điều dưỡng. Ảnh: Đức Lam

Năm 2008, Trường Trung cấp Y tế Ninh Bình được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình. Nhận thức được trọng trách mới là đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cao hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay; Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên (HSSV) đã không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, từng bước khắc phục những khó khăn, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ phẩm chất và năng lực, đổi mới công tác quản lý và đào tạo, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập và giảng dạy, giữ vững sự ổn định, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức.

          Hiện nay, nhà trường có 5 phòng chức năng và 5 bộ môn với 114 biên chế, trong đó 1 tiến sỹ y học, 4 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 32 thạc sỹ, 7 bác sỹ chuyên khoa cấp I, 42 người có trình độ đại học, còn lại là trình độ khác. Nhà trường đang đào tạo 2 mã ngành Cao đẳng chính quy (cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược), 4 mã ngành trung cấp (y sỹ, điều dưỡng, dược sĩ và nữ hộ sinh trung cấp) và liên kết đào tạo đại học điều dưỡng, cao đẳng liên thông... Trong điều kiện khuôn viên nhà trường chật hẹp, thiếu phòng học, chưa có khu ký túc xá cho HSSV, công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, chủ động và sáng tạo; đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Sở Y tế; sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan trong tỉnh, nhà trường đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận: 

          Năm học vừa qua, tỷ lệ HSSV tốt nghiệp đạt 100%, trong đó loại giỏi đạt 12,20%, loại khá 74,50%, còn lại là trung bình và trung bình khá, không có HSSV yếu kém. Hội thi học sinh giỏi chuyên nghiệp cấp tỉnh nhà trường có 60 HSSV tham gia, 32 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 11 giải ba, 12 giải khuyến khích. Trong năm nhà trường có 11 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó 1 đề tài cấp ngành và 10 đề tài cấp cơ sở; các đề tài khoa học đều được Hội đồng khoa học của trường, của ngành đánh giá cao và có ý nghĩa thực tiễn. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tất cả các bộ môn và hầu hết giáo viên tham gia, kết quả có 1 giáo viên đạt giải nhất, 2 giáo viên đạt giải nhì, 3 giáo viên đạt giải ba và 3 giáo viên đạt giải khuyến khích. 

          Cùng với công tác đào tạo chuyên môn, một hướng mới mà nhà trường đang triển khai áp dụng là kết hợp đào tạo tiếng Nhật, tiếng Đức cho HSSV tại trường hướng tới thị trường lao động ngoài nước, chủ động tìm kiếm cơ hội đầu ra cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường và coi đây là mục tiêu chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao vị thế và sự phát triển bền vững của nhà trường. Năm học 2016-2017, nhà trường là 1 trong 5 trường Cao đẳng Y tế trên toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình đào tạo thí điểm tiếng Đức cho giảng viên và HSSV để cung cấp nguồn lao động điều dưỡng cho CHLB Đức; đã hợp tác với Tổ chức Tokai Việt - Nhật để đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại trường cho HSSV, kết thúc khóa học đã có hàng chục sinh viên đủ trình độ tiếng Nhật để sang làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản. 

          Trong năm qua các tổ chức đoàn thể nhà trường luôn phát huy hết vai trò, thường xuyên phối hợp, tích cực hoạt động và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường như: Phong trào “Thi đua dạy tốt-học tốt”; phong trào “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong học tập”; phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào nhân đạo, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí, hiến máu nhân đạo... Nhiều đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng, trong đó chủ yếu là HSSV. Với những kết quả đó, năm học 2016-2017, Đảng bộ nhà trường được xếp loại là “Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn thanh niên được tặng cờ thi đua và bằng khen của Trung ương Đoàn; Cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”; đặc biệt nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc.

          Năm học mới 2017 -2018 đang đặt ra nhiều thách thức đối với thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học với mục tiêu đào tạo nguồn cán bộ y - dược chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, theo Tiến sỹ Vũ Văn Lại, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường: Năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường khối đoàn kết, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng xây dựng và phát triển đội ngũ, cơ cấu lại tổ chức, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp; đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo; tiếp tục mở rộng quy mô và các loại hình đào tạo, mở rộng liên doanh, liên kết, tăng cường hội nhập quốc tế tạo đầu ra và tìm kiếm cơ hội việc làm cho HSSV khi tốt nghiệp ra trường; tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh và xã hội để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị giảng dạy và học tập theo hướng từng bước hiện đại hóa nhà trường; Không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, xây dựng trường phát triển bền vững.

Nguyễn Ngọc Anh 

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Phát hiện bệnh lý xương bất toàn ở trẻ sơ sinh
Bế giảng khóa đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình
Tổng cục Dân số - KHHGĐ: Tập huấn, phổ biến công tác dân số trong tình hình mới
Triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu và công cụ hỗ trợ
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng
Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS: Tập huấn cập nhật điểm mới về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS
Tăng cường phòng chống bệnh Tay – Chân – Miệng
Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng, điều trị bệnh tay chân miệng
Hưởng ứng ngày thị giác thế giới
Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn: Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình