Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Ý nghĩa qua hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên
Cập nhật: 05.12.2017 15:45

Nhằm tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh, Tỉnh đoàn Ninh Bình vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá với chủ đề “Hãy bỏ thuốc lá vì sức khoẻ của bạn và cộng đồng” tại Trường THPT Yên Khánh A.

Xem hình
Một tiết mục tại Hội thi tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh: Minh Quang

Tham gia hội thi có 4 đội xuất sắc, bao gồm các đội: Khói ám, Không gian xanh, Lá phổi xanh và Nicotin, được tuyển chọn từ 3 trường THPT trên địa bàn huyện Yên Khánh là: Yên Khánh A, Yên Khánh B và Vũ Duy Thanh. Tại Hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi là: Chào hỏi; Kiến thức và Sáng kiến, với nội dung cơ bản xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá, chính sách và pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Trong các phần thi, các đội thi đã thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, xã hội, các quy định về xử phạt hành chính, các quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc... ở phần thi chào hỏi, qua các tác phẩm múa hát, tiểu phẩm…. đã được các em học sinh thể hiện sôi nổi, đầy tính sáng tạo và không kém phần hấp dẫn, gửi gắm thông điệp về trách nhiệm của giới trẻ với sức khỏe bản thân, cộng đồng; đồng thời đưa ra những sáng kiến, giải pháp, mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền Luật PCTHTL. Đặc biệt ở phần thi kiến thức, các thí sinh đã trình bày khá tự tin và mạnh dạn những kiến thức liên quan đến tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút và xử phạt vi phạm về địa điểm cấm hút thuốc lá, các bệnh liên quan đến thuốc lá…, với mong muốn Luật PCTHTL được thực hiện nghiêm túc nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc hoàn toàn.

Em Đinh Thị Thuý Hà, học sinh lớp 11A, Trường THPT Yên Khánh A cho rằng, qua hội thi, học sinh chúng em có thêm những kiến thức bổ ích về PCTHTL, những nguy cơ về bệnh tật do thuốc lá gây ra, cũng như những quy định về PCTHTL theo Luật. Từ những hiểu biết đó, chúng em sẽ tiếp tục tuyên truyền cho người thân, bạn bè và những người xung quanh về tác hại của thuốc lá, khuyên những người đang hút thuốc hãy bỏ thuốc để giữ gìn sức khỏe. Cùng với đó, Hội thi cũng mang lại cho em và các bạn những giờ phút sinh hoạt ngoại khoá bổ ích, vui tươi và thiết thực…”.

Theo đánh giá của Ban giám khảo Hội thi, qua các phần thi, các thành viên trong đội thi đều thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội, các quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng, trong trường học. Đặc biệt, ở phần thi chào hỏi và kiến thức, mỗi đội đã mang đến cuộc thi những nội dung tuyên truyền đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá lồng ghép trong các câu chuyện cảm động về hậu quả của việc hút thuốc đối với gia đình, xã hội.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về PCTHTL. Phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia PCTHTL, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn. Đồng thời, đây cũng là sân chơi truyền thông đầy bổ ích về sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá, xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân và tuyên truyền, vận động mọi người cùng xây dựng, gìn giữ môi trường giáo dục lành mạnh, không có khói thuốc lá.

Đồng chí Trịnh Như Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Hội thi tuyên truyền về Luật PCTHTL giúp các em học sinh và những người tham dự nâng cao nhận thức và thực thi nghiêm Luật PCTHTL, tiến tới xây dựng môi trường không khói thuốc tại các điểm công cộng, trường học..., góp phần tạo môi trường làm việc và học tập trong lành, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật do thuốc lá gây ra. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, những chính sách và pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần làm giảm tình hình hút thuốc, giảm bệnh tật do ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với các đoàn viên, thanh niên và cộng đồng.

(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
 <  > 
Kết quả hoạt động Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh năm 2018
Kiểm tra cuối năm Trung tâm Giám định Y khoa
Hội nghị trực tuyến triển khai và nhân rộng mô hình Trạm Y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình
Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh: Kiểm tra công tác Dân số huyện Hoa Lư
Đào tạo kiểm soát chất lượng nước sử dụng cho kỹ thuật thận nhân tạo
Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng
Truyền thông lưu động phòng, chống HIV/AIDS năm 2018
Đảng ủy Sở Y tế: Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 10
Nâng cao công tác phòng, chống phần mềm độc hại
Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư: Tích cực tuyên truyền phòng, chống bệnh khi thời tiết chuyển mùa
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình