Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong n­ước
 
Cỡ chữ
Hội nghị giao ban ngành Răng Hàm Mặt
Cập nhật: 11.12.2017 14:36

Ngày 7/12, Bệnh viện Răng Hàm Mặt (RHM) Trung ương, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban ngành Răng Hàm Mặt và tổng kết chương trình Nha học đường toàn quốc năm 2017.

Xem hình
Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trên 300 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành RHM, bác sỹ trưởng khoa RHM các bệnh viện, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên khoa RHM và cán bộ phụ trách Nha học đường các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe về chuyên đề "Ngành Răng Hàm Mặt và nha khoa học đường các tỉnh phía Bắc và phía Nam năm 2017"; tham luận về công tác RHM và Nha học đường của một số tỉnh, thành, đơn vị tiêu biểu.

    Với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện, các cơ sở đào tạo chuyên khoa... ngành RHM cả nước đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi: Mạng lưới được mở rộng và nâng cấp, các dịch vụ y tế ngày càng đa dạng, triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, người dân thuận tiện hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh về RHM.

    Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã cùng thảo luận về những khó khăn như: Việc phát triển mạng lưới RHM ở tuyến huyện còn yếu; chương trình Nha học đường ở một số địa phương chưa được quan tâm thỏa đáng; khó khăn trong việc cấp chứng chỉ hành nghề dẫn đến nhiều cán bộ Nha học đường không còn tâm huyết với trường học...

    Từ đó đề xuất đưa ra giải pháp, định hướng để phát triển chuyên ngành Răng Hàm Mặt và phối hợp tốt hơn nữa giữa ngành y tế và giáo dục trong việc thực chương trình Nha học đường trong thời gian tới.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng các vị đại biểu từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã về dự.

    Đồng chí khẳng định, trong những năm gần đây tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả, bước tiến tích cực trong lĩnh vực khám chữa bệnh, y tế dự phòng, dân số KHHGĐ; và là địa phương được công nhận phủ kín Nha học đường năm 1998, trẻ em được chăm sóc răng miệng ổn định, toàn diện. Thời gian tới, tỉnh Ninh Bình phấn đấu phát triển hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe RHM và duy trì tốt chương trình Nha học đường tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

    Đồng chí mong muốn Hội nghị trở thành nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, thầy thuốc, nhân viên y tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc Răng Hàm Mặt của cả nước; từ đó góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

    Kết thúc chương trình, nhiều đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển mạng lưới RHM và công tác Nha học đường năm 2017 đã được khen thưởng.

(Theo nbtv.vn) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
Quy định mới về giá dịch vụ y tế được BHYT thanh toán từ 15/1/2019
Làm gì để thực hiện được mục tiêu 90-90-90?
Công tác phòng, chống HIV/AIDS: Vẫn còn những khó khăn
Hàng trăm nghìn liều vaccine "5 trong 1" đã về các địa phương, phụ huynh không lo thiếu
Số người mắc ung thư tăng
Điều trỉnh giá hơn 1.900 dịch vụ y tế từ 15-12-2018
Tăng các mức hưởng chế độ BHXH đối với người lao động từ ngày 01/7/2019
Công đoàn Y tế Việt Nam ký quy chế phối hợp với 4 Liên đoàn Lao động thành phố trực thuộc Trung ương
Thành lập Trung tâm nghiên cứu liên ngành về khoa học sức khoẻ trong trường đại học
Hơn 85% số bệnh viện vệ tinh giảm số người bệnh chuyển tuyến
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình