Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Khối thi đua các bệnh viện tuyến tỉnh: Tổng kết phong trào thi đua năm 2017
Cập nhật: 21.12.2017 09:47

Chiều ngày 20/12/2017, tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Khối thi đua các bệnh viện tuyến tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Ông Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị, cùng dự là các thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối.

Xem hình

Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ngành trong tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và tổ chức thực hiện tốt nội dung giao ước thi đua khối như: Các đơn vị đã triển khai công tác cải cách hành chính, tổ chức tốt khâu tiếp đón, hướng dẫn, khám chữa bệnh. Trong đó có bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện Mắt, bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh ;Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; tổ chức niêm yết công khai bảng giá viện phí, giá các dịch vụ kỹ thuật….các bệnh viện cũng quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, đa dạng hóa hình thức học tập như: đào tạo trên đại học, đại học, cầm tay chỉ việc, tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn mời các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ tuyến trung ương về truyền đạt chuyển giao những kỹ thuật mới theo đề án 1816. Trong năm các bệnh viện đã triển khai được hàng chục kỹ thuật mới. Điển hình là Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện được16 kỹ thuật mới, Bệnh viện Sản Nhi thực hiện được 9 kỹ thuật mới….vì vậy chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt, số lượng người dân tới khám và điều trị ngày càng tăng, tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Bệnh viện phát biểu tham luận đóng góp hoàn thiện báo cáo tổng kết phong trào thi đua của khối; trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh và những khó khăn thách thức để cùng nhau khắc phục.

 Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế và Hội đồng thi đua khen thưởng, đồng chí Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, thời gian tới, các đơn vị trong khối cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức và người lao động, quán triệt đầy đủ mục đích, ý ngĩa của công tác thi đua khen thưởng để mọi người có ý thức phấn đấu; triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tạo sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện; tăng cường sự phối hợp, giúp đỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh viện trong khối về các mặt công tác dể giúp việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt hơn, tạo sự đoàn kết, thống nhất giữa các bệnh viện trong khối.


Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Cập nhật: 03.01.2018 14:52

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đặc biệt, theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm giảm từ 55,5% (năm 1976) xuống còn 19,8% (năm 2010) thì tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm tăng nhanh từ 42,6% (năm 1976) lên tới 71,6% (năm 2010). Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Sơ kết 3 năm Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình
Nhóm “Con đường mới” góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng
Kim Sơn: Phong trào hiến tặng giác mạc ngày càng lan toả
Bệnh viện Phổi Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh
Công tác xã hội góp phần nâng cao sự hài lòng cho người bệnh
Mỗi năm, trên 5.000 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp được phát hiện
Nỗ lực trong công tác phòng, chống bệnh lao
Triệt sản nam và triệt sản nữ
Suy tĩnh mạch chi dưới do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu
Bác sĩ có quyền được bảo đảm an toàn khi khám, chữa bệnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình