Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền lạm dụng đồ uống có cồn, phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thông
Cập nhật: 25.12.2017 09:58

Ngày 24/12/2017, Sở Y tế tổ chức tập huấn Tập huấn kỹ năng tuyên truyền lạm dụng đồ uống có cồn, phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thong cho hơn 300 cán bộ y tế, cộng tác viên y tế tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem hình

Ông Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Theo Nghiên cứu về thực trạng sử dụng rượu, bia tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố mới đây, tỷ lệ nam giới sử dụng rượu, bia đang ở mức cao nhất trên thế giới, đặc biệt, có 44,2% số người sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại cho sức khỏe. Trong số người uống rượu, bia có tới 45% tham gia lái xe trong vòng hai giờ đồng hồ sau uống. Theo thống kê từ các bệnh viện, 36% nạn nhân tai nạn giao thông đi xe máy có nồng độ cồn cao hơn mức cho phép, với người đi ô tô là 66%. Không chỉ tác động tiêu cực đến tình hình trật tự an toàn giao thông, an ninh xã hội, việc sử dụng rượu, bia còn gây nhiều ảnh hưởng nhiều đến cho sức khỏe. vì vậy chúng tôi tổ chức lớp tập huấn với mục đích nâng cao năng lực, hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của việc  uống  rượu bia  của đội ngũ cán bộ y tế, cộng tác viên y tế trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường công tác truyền thông giảm thiểu nguy cơ uống rượu bia gây tại nạn giao thông. Có thể nói, có nhiều biện pháp để phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, trong đó, truyền thông là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn. Từ đó, thúc đẩy thực hiện các hành vi có lợi hướng đến bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những nội dung, cách làm hay trong công tác tuyên truyền về lạm dụng đồ uống có cồn,phòng chống tác tai nạn giao thông tại mỗi địa phương. Đồng thời các học viên còn được trang bị về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thông.

Qua các buổi học, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn; Mô hình truyền thông; Kỹ năng truyền thông; Một số phương pháp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; Thực hành truyền thông làm rõ tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn … Với hệ thống kiến thức khoa học, thiết thực, cập nhật đã giúp cho các học viên có những cách nhìn mới mẻ, tư duy tổng hợp, đa chiều để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình. Chị Nguyễn Thị Thúy –  Cộng tác viên y tế phường Tân Thành - Thành phố Ninh Bình chia sẻ: “Lớp tập huấn giúp chúng tôi tiếp cận một cách dễ dàng, hiệu quả và gợi mở ra những cách nhìn, tư duy mới trong công tác tuyên truyền uống có trách nhiệm, đặc biệt là những kiến thức về đơn vị rượu, cồn, kỹ năng truyền thông trong cộng đồng. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học tương tự để chúng tôi hiểu biết hơn.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
9 Trạm Y tế xã, phường đạt tiêu chí quốc gia năm 2018
Thời tiết giao mùa trẻ nhập viện tăng cao
Năm 2018 bệnh viện Sản Nhi đã khám cho hơn 108 nghìn lượt người
Rửa tay đúng cách với xà phòng để phòng, chống dịch bệnh
Huyện Yên Khánh: Mít tinh Hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống HIV/AIDS và triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS
Thời tiết thay đổi bệnh nhi nhập viện tăng cao
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập huấn quy tắc ứng xử
Phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện
Kết quả hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2018
Kiểm tra cuối năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình