Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền lạm dụng đồ uống có cồn, phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thông
Cập nhật: 25.12.2017 09:58

Ngày 24/12/2017, Sở Y tế tổ chức tập huấn Tập huấn kỹ năng tuyên truyền lạm dụng đồ uống có cồn, phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thong cho hơn 300 cán bộ y tế, cộng tác viên y tế tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem hình

Ông Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Theo Nghiên cứu về thực trạng sử dụng rượu, bia tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố mới đây, tỷ lệ nam giới sử dụng rượu, bia đang ở mức cao nhất trên thế giới, đặc biệt, có 44,2% số người sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại cho sức khỏe. Trong số người uống rượu, bia có tới 45% tham gia lái xe trong vòng hai giờ đồng hồ sau uống. Theo thống kê từ các bệnh viện, 36% nạn nhân tai nạn giao thông đi xe máy có nồng độ cồn cao hơn mức cho phép, với người đi ô tô là 66%. Không chỉ tác động tiêu cực đến tình hình trật tự an toàn giao thông, an ninh xã hội, việc sử dụng rượu, bia còn gây nhiều ảnh hưởng nhiều đến cho sức khỏe. vì vậy chúng tôi tổ chức lớp tập huấn với mục đích nâng cao năng lực, hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của việc  uống  rượu bia  của đội ngũ cán bộ y tế, cộng tác viên y tế trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường công tác truyền thông giảm thiểu nguy cơ uống rượu bia gây tại nạn giao thông. Có thể nói, có nhiều biện pháp để phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, trong đó, truyền thông là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn. Từ đó, thúc đẩy thực hiện các hành vi có lợi hướng đến bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những nội dung, cách làm hay trong công tác tuyên truyền về lạm dụng đồ uống có cồn,phòng chống tác tai nạn giao thông tại mỗi địa phương. Đồng thời các học viên còn được trang bị về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn giao thông.

Qua các buổi học, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn; Mô hình truyền thông; Kỹ năng truyền thông; Một số phương pháp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; Thực hành truyền thông làm rõ tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn … Với hệ thống kiến thức khoa học, thiết thực, cập nhật đã giúp cho các học viên có những cách nhìn mới mẻ, tư duy tổng hợp, đa chiều để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình. Chị Nguyễn Thị Thúy –  Cộng tác viên y tế phường Tân Thành - Thành phố Ninh Bình chia sẻ: “Lớp tập huấn giúp chúng tôi tiếp cận một cách dễ dàng, hiệu quả và gợi mở ra những cách nhìn, tư duy mới trong công tác tuyên truyền uống có trách nhiệm, đặc biệt là những kiến thức về đơn vị rượu, cồn, kỹ năng truyền thông trong cộng đồng. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học tương tự để chúng tôi hiểu biết hơn.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Câu chuyện uống rượu bia mùa lễ hội

Cập nhật: 15.03.2018 08:06

Năm 2017, ghi nhận số vụ mắc ngộ độc rượu tăng đột biến, đặc biệt là rượu có methanol, tổng số có 10 vụ với 115 người nhập viện và 11 người tử vong. Cả nước hiện có hơn 320 cơ sở sản xuất rượu với quy mô lớn, sản xuất khoảng 360 triệu lít rượu/năm; các cơ sở sản xuất nhỏ có sản lượng dưới 1 triệu lít/năm và các hộ gia đình tự sản xuất ước tính khoảng 250 triệu lít/năm.
70% bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn muộn Bệnh hô hấp lúc giao mùa
Bộ trưởng Bộ Y tế: Đổi mới quản lý bệnh viện phải lấy bệnh nhân làm trung tâm Viêm phổi nguy kịch vì thủy đậu
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
Khối các phòng chức năng Sở Y tế ký kết giao ước thi đua năm 2018
Khối bệnh viện và trung tâm Y tế huyện thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2018
Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nhân tháng Thanh niên
Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học Cổ truyền: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh: Phát triển nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh
Nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bằng y học cổ truyền
Yên Mô tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT
Truyền thông trực tiếp phòng các bệnh thường gặp khi giao mùa.
Hội nghị giới thiệu phần mềm quản lý bệnh viện và phần mềm hóa đơn điện tử
Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình