Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật: 28.12.2017 09:13

Ngày 27/12 Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2087. Thầy thuốc nhân dân Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có đại diện các Sở Ban, ngành, đoàn thể có liên quan; đại diện UBND huyện, thành phố; lãnh đạo Trung tâm truyền thông GDSK tỉnh

Xem hình

Năm 2017, công tác PCTH của thuốc lá trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện. Các UBND huyện, thành phố và các Sở, ban, ngành, đoàn thể kiện toàn ban chỉ đạo, có cán bộ phụ trách và kế hoạch tổ chức thực hiện. Công tác tổ chức hội thảo, tập huấn, hoạt động truyền thông… được chú trọng. Đã tổ chức 12 lớp tập huấn với hơn 500 học viên là cán bộ phụ trách của các sở, ban, ngành với các nội dung về Luật PC tác hại của thuốc lá, hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát thông điệp, sản xuất các phóng sự,  phổ biến kiến thức về THTL; phát 960 lượt trên Đài phát thanh huyện về tác hại của thuốc lá; 20 tin, bài phổ biến luật THTL, địa điểm cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút trên báo Ninh Bình. Cùng với đó, tổ chức 41 buổi nói chuyện chuyên đề cho hơn 4.000 đối tượng là cán bộ y tế, giáo viên, học sinh các trường học, công nhân tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp vận tải về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, phổ biến Luật PCTH thuốc lá và các chế tài xủ phạt. Bên cạnh đó, sản xuất và lắp đặt 28 pano tuyên truyền PCTHTL tại các bệnh viện, trường học và nơi công cộng; in 12.000 áp phích, hàng nghìn tờ gấp, hàng trăm đĩa phát thanh với các thông điệp về PCTHTL cấp cho các đơn vị y tế, trường học, cơ quan… nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ đối với tình trạng hút thuốc lá nơi công cộng.Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động PCTH thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, địa phương như: công tác truyền thông còn hạn chế về thời lượng, số lượng; việc thực thi Luật PCTH thuốc lá, đặc biệt là công tác kiểm tra thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc theo quy định của Luật chưa được thực hiện tốt; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận cán bộ chưa cao đặc biệt là cần nêu gương, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nguồn lực cho công tác PCTH thuốc lá hạn chế.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo Chương trình PCTH của thuốc lá tỉnh xây dựng kế hoạch PCTH của thuốc lá với mục tiêu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về THTL, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật PCTH thuốc lá và các văn bản hướng dẫn; Đẩy mạnh việc xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc phù hợp với từng đơn vị và giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại tăng cường giám sát đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHTL tại tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn./.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Cập nhật: 03.01.2018 14:52

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đặc biệt, theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm giảm từ 55,5% (năm 1976) xuống còn 19,8% (năm 2010) thì tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm tăng nhanh từ 42,6% (năm 1976) lên tới 71,6% (năm 2010). Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Sơ kết 3 năm Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình
Nhóm “Con đường mới” góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng
Kim Sơn: Phong trào hiến tặng giác mạc ngày càng lan toả
Bệnh viện Phổi Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh
Công tác xã hội góp phần nâng cao sự hài lòng cho người bệnh
Mỗi năm, trên 5.000 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp được phát hiện
Nỗ lực trong công tác phòng, chống bệnh lao
Triệt sản nam và triệt sản nữ
Suy tĩnh mạch chi dưới do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu
Bác sĩ có quyền được bảo đảm an toàn khi khám, chữa bệnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình