Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Bệnh viện Phổi Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh
Cập nhật: 10.01.2018 08:14

Bệnh viện Phổi Ninh Bình là bệnh viện chuyên khoa hạng 3 tuyến tỉnh với quy mô 50 giường bệnh, có nhiệm vụ thực hiện công tác khám, chữa bệnh (KCB) các bệnh mãn tính về lao, phổi, hen phế quản và các bệnh liên quan; đồng thời đảm nhiệm chức năng quản lý, giám sát mạng lưới phòng chống lao và các bệnh phổi mãn tính trong toàn tỉnh.

Xem hình

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Bệnh viện Phổi đã sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện, cải tiến quy trình KCB tại khoa Khám bệnh, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh; tăng cường áp dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Cùng với đó, nâng cao ý thức cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, y bác sĩ trong toàn bệnh viện, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, qua đó uy tín của bệnh viện ngày càng tăng, số lượng người bệnh đến khám ngoại trú và nằm viện nội trú tăng lên đáng kể.

Ông Nguyễn Quốc Trường, xã Yên Mạc (Yên Mô) cho biết: Tôi bị hen phế quản mãn tính, thường xuyên phải kiểm tra định kỳ tại bệnh viện. Trong quá trình khám và điều trị tại đây, tôi luôn nhận được sự tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Theo đó, việc thăm khám thuận tiện, nhanh chóng theo mã số riêng được nhập tự động từ những lần khám trước để nắm bắt tình hình sức khỏe, tình trạng bệnh của người bệnh; sau đó tùy vào tình hình thực tế của bệnh để các bác sĩ kê đơn lấy thuốc về nhà hoặc nội trú. Hơn 4 năm bị bệnh, ông Trường kiên trì điều trị và thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh thuyên giảm dần và sức khỏe ngày càng ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết: Bệnh viện Phổi Ninh Bình chuyên điều trị các bệnh mãn tính về lao, phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản với các bệnh nhân 100% là chuyển tuyến. Hầu hết là bệnh mãn tính nên thường có thời gian điều trị dài, bệnh nhân nội trú có số ngày tăng hơn các bệnh viện khác. Để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ máy vi tính cho các khoa phòng và sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện để đảm bảo công tác quản lý chặt chẽ, đúng quy định. Theo đó, bệnh nhân được quản lý trên mạng của bệnh viện với mã số riêng giúp cho việc tra cứu những lần khám trước nhanh chóng, thuận tiện.

Bệnh viện đã ứng dụng phần mềm Vitimes để quản lý bệnh nhân lao và phần mềm E-TB Manager để quản lý bệnh nhân lao kháng thuốc. áp dụng việc quét mã thẻ BHYT trên hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, đảm bảo việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người bệnh nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện đã phối hợp với BHXH thực hiện giám sát thanh toán KCB BHYT trên phần mềm; tiến hành cập nhật vào phần mềm quản lý KCB của bệnh viện danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế mã hóa theo danh mục dùng chung của Bộ Y tế; đẩy nhanh mục dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế lên cổng BHXH hàng ngày… Bệnh viện Phổi cũng đã thực hiện tốt công tác phòng bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, xử lý chất thải y tế nguy hại và chất thải y tế tái chế, xử lý chất thải lỏng, đẩy mạnh công tác phòng, chống các loại dịch bệnh…

Kết quả KCB năm 2017, có trên 21 nghìn lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện; số lượt bệnh nhân điều trị nội trú là 2.692 lượt; số ngày điều trị nội trú gần 45 nghìn ngày; công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 246%... Bệnh viện đã thực hiện trên 29 nghìn ca xét nghiệm, hơn 10 nghìn ca chụp Xquang, siêu âm trên 7,5 nghìn ca cho bệnh nhân. Cùng với đó, Bệnh viện cũng đã thu nhận tổng số 876 bệnh nhân lao trong tỉnh; tổ chức công tác xét nghiệm đờm để phát hiện bệnh lao/dân số; tổ chức khám sàng lọc lao cho trên 20 nghìn người dân tại các huyện Kim Sơn, Yên Khánh và Yên Mô, phát hiện 241 bệnh nhân lao các thể; khám sàng lọc lao định kỳ cho trên 3,5 nghìn phạm nhân tại Trại giam Ninh Khánh…

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thị Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi, trước tình hình bội chi quỹ KCB BHYT ngày càng tăng ở tất cả các cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Phổi, thực hiện sự chỉ đạo của ngành Y tế, bệnh viện đã triển khai các giải pháp nhằm giảm bội chi. Theo đó, bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng nâng cao công tác chuẩn đoán, xét nghiệm, sử dụng các kết quả của các bệnh viện khác để làm căn cứ điều trị. Cùng với đó, bệnh viện tiến hành các giải pháp khác như nâng cao trách nhiệm của bác sỹ trong việc KCB, chỉ định dùng thuốc, từ đó giảm được số ngày điều trị nội trú trung bình từ 17 ngày xuống còn 14 ngày. Đối với các bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú, các bác sỹ kê đơn, hướng dẫn cho bệnh nhân sử dụng thuốc đúng, hiệu quả, hàng tháng tái khám, từ đó đã giảm số bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện trung bình từ 120 người xuống còn dưới 100 người, giảm 15% so với quý III/2017.

(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Trên 70% số ca tử vong hàng năm liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Cập nhật: 03.01.2018 14:52

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đặc biệt, theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm giảm từ 55,5% (năm 1976) xuống còn 19,8% (năm 2010) thì tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm tăng nhanh từ 42,6% (năm 1976) lên tới 71,6% (năm 2010). Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.
Tầm soát bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá"
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Sơ kết 3 năm Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình
Nhóm “Con đường mới” góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng
Kim Sơn: Phong trào hiến tặng giác mạc ngày càng lan toả
Bệnh viện Phổi Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh
Công tác xã hội góp phần nâng cao sự hài lòng cho người bệnh
Mỗi năm, trên 5.000 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp được phát hiện
Nỗ lực trong công tác phòng, chống bệnh lao
Triệt sản nam và triệt sản nữ
Suy tĩnh mạch chi dưới do hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu
Bác sĩ có quyền được bảo đảm an toàn khi khám, chữa bệnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình