Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết: Hội điều dưỡng tỉnh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật: 05.02.2018 08:57

Ngày 2/2/2018 tại Sở Y tế diễn ra Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Dự hội nghị có Phó Giáo Sư Tiến sĩ Đỗ Văn Dung – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị; cùng Điều dưỡng trưởng, điều dưỡng tiêu biểu của các đơn vị trong toàn ngành.

Xem hình

 Tại Hội nghị, các đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả công tác điều dưỡng năm 2017. Theo đó, trong năm qua Hội Điều dưỡng tỉnh đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Về công tác đào tạo: Hội đã cử nhiều hội viên tham gia các lớp do Trung ương hội tổ chức Tiêm an toàn và quản lý chất thải y tế; an toàn người bệnh; chăm sóc da và giấc ngủ sơ sinh, kiểm soat nhiễm khuẩn. Tổ chức đào tạo 15 lớp về kỹ năng giao tiếp hướng tới sự hài lòng của người bệnh, 15 lớp về kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, 19 lớp về quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn… Trong năm, đã có 37 đề tài NCKH, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của hội viên điều dưỡng làm chủ nhiệm  đã tập trung giải quyết những yêu cầu thiết thực của công tác chăm sóc người bệnh   Các Chi hội điều dưỡng cũng đã thực hiện tốt hoạt động chăm sóc người bệnh như: Tư vấn, hướng dẫn GDSK, chăm sóc tinh thần cho người bênh. Chăm sóc vệ sinh cá nhân. Chăm sóc dinh dưỡng. Chăm sóc phục hồi chức năng. Dùng thuốc và theo dõi thuốc cho người bệnh và Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng đảm bảo an toàn cho người bệnh. Cùng với đó, Hội viên điều dưỡng luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao và các phong trào thi đua của ngành đề ra. Đặc biệt là Hội thi Điều dưỡng giỏi thanh Lịch tỉnh Ninh Bình lần thứ I năm 2017 đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của điều dưỡng .

 Tại hội nghị đã có nhiều tham luận đóng góp ý kiến với các nội dung như: công tác chăm sóc người bệnh của bệnh viện Đa khoa huyện Hoa Lư, Bệnh viện Quân Y 5, đặc biệt là những chuyển biến tích cực của Bệnh viện Mắt  sau khi thực hiện quy trình 5S.


 Tại Hội nghị, Ông Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương những thành tích mà đội ngũ điều dưỡng đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua và giao nhiệm vụ cho đội ngũ điều dưỡng trong năm tới, đồng thời mong muốn với sự đoàn kết thống nhất cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp đội ngũ điều dưỡng trong thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như giao tiếp ứng xử với mục tiêu thay đổi phong cách tác phong thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thu Trang Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Bệnh nhân không phải thấp thỏm lo lắng thiếu máu dịp Tết

Cập nhật: 08.02.2018 16:07

Những năm trước, cứ dịp cận Tết và đầu năm, người bệnh phải nhập viện những ngày này thường rất thấp thỏm, lo lắng bởi tình trạng máu luôn thiếu. Dịp Tết năm nay, kho máu đang dự trữ đảm bảo nhu cầu điều trị đến 3 tuần sau Tết.
Khẩn cấp ngăn chặn các chủng cúm áp sát Việt Nam Bánh kẹo nằm trong danh mục thực phẩm thường bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm. Trong đó sản phẩm khi lưu thông trên thị trường phải công bố phù hợp quy định an to
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động tiêm vắc xin phòng cúm Cảnh báo rước họa vào thân khi làm đẹp đón Tết
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhờ ứng dụng tốt khoa học kỹ thuật
Nhiều điểm mới về thẻ BHYT năm 2018
Bệnh viện đa khoa tỉnh chủ động công tác khám, chữa bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018
Công đoàn ngành Y tế: Thăm tặng quà cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán
Trời trở lạnh, đề phòng viêm mũi dị ứng
Tuyên truyền lưu động về vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán
Hội nghị triển khai một số văn bản mới Trong công tác khám chữa bệnh
Khám bệnh cấp thuốc niễm phí cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô
Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tổ chức "Ngày Hội Xuân Hồng" năm 2018
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc tại huyện Kim Sơn, huyện Yên Khánh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình