Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Bệnh nhân không phải thấp thỏm lo lắng thiếu máu dịp Tết
Cập nhật: 08.02.2018 16:07

Những năm trước, cứ dịp cận Tết và đầu năm, người bệnh phải nhập viện những ngày này thường rất thấp thỏm, lo lắng bởi tình trạng máu luôn thiếu. Dịp Tết năm nay, kho máu đang dự trữ đảm bảo nhu cầu điều trị đến 3 tuần sau Tết.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, thời điểm hiện tại, ngân hàng máu của Viện hiện lưu trữ 16.000 đơn vị máu, trong đó máu nhóm O là hơn 6.000 chiếm 40% . Lượng máu này đủ nhu cầu điều trị, cấp cứu khoảng 3 tuần sau Tết.

Người dân tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.Người dân tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

 

Đây là nỗ lực rất lớn trong công tác tuyên truyền hiến máu và đã được sự ủng hộ của cả cộng đồng. Bệnh nhân là những người được hưởng lợi nhất, không còn cảnh thấp thỏm chờ máu, hoặc điều trị cầm chừng vì thiếu máu mỗi dịp Tết đến, Xuân sang.

TS Khánh chia sẻ thêm, ở các thời điểm cận Tết, Viện đặt chỉ tiêu 25.000 đơn vị máu nhưng thường rất khó khăn. Năm nay, lần đầu tiên, nhờ sự chia sẻ của toàn cộng đồng, lời kêu gọi hiến máu được ủng hộ, riêng trong tháng 1 Viện đã tiếp nhận 38.000 đơn vị.

Trong những ngày qua, số người đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hiến máu vẫn tiếp tục được duy trì. Vì thế , hiện tại, kho máu dự trữ được 16.000 đơn vị máu, đủ điều trị, cấp cứu 3 tuần sau Tết.

TS Khánh thay mặt toàn BV, người bệnh được nhận máu bày tỏ sự trân trọng và tri ân đến những tấm lòng vì người bệnh đã đến chung tay hiến máu.

Theo TS Khánh, thời gian tới sẽ có những hoạt động để phong trào hiến máu trở nên bền vững hơn, tránh tình trạng thiếu máu trong các thời điểm hè, Tết khi mà lực lượng hiến máu chính là sinh viên, thanh niên về quê nghỉ.

Hiện tại, lực lượng hiến máu là sinh viên chiếm gần 70%, lực lượng cán bộ công nhân viên chức là khoảng hơn 30%. Thời gian tới, Viện sẽ có những hoạt động để chăm sóc người hiến máu, nhằm gia tăng số người hiến máu nhắc lại để đảm bảo tính bền vững của phong trào hiến máu.

Ngay sau Tết, Lễ hội Xuân hồng cũng diễn ra để tiếp tục thu gom máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho những ngày đầu năm. Tuy nhiên, thay vì tổ chức trong 1 – 2 ngày như các năm, với lượng máu thu được hàng chục nghìn đơn vị mỗi ngày, thì năm nay Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài trong 7 ngày, với mục tiêu mỗi ngày thu được 1000 – 2000 đơn vị máu để tiện cho công tác tổ chức, lưu trữ, bảo quản máu, tiện lợi cho người dân có thể tham gia hiến máu trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Cũng trong năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm lấy máu cố định tại các điểm khác ngoài bệnh để người dân được thuận lợi nhất khi đi hiến máu.


Dan tri Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
 <  > 
Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội
5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
Gần 80% người dân đã hài lòng về ngành y, tuy nhiên vẫn “sợ nhất” nhà vệ sinh BV
3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng
“Thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não là một bước tiến quan trọng”
Bộ Y tế đưa một số vắc xin mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Nghi ung thư tuyến tiền liệt, nên chụp MRI
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình