Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Cập nhật: 23.03.2018 15:58

Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành và lãnh đạo các Trung tâm y tế tuyến tỉnh, huyện và thành phố.

Xem hình

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế báo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017. Trong năm , toàn tỉnh đã thành lập 374 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành do ngành Y tế, nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn. Kiểm tra, giám sát được 6.904 cơ sở kinh doanh, buôn bán, sản xuất..trong đó phát hiện 1.092 cơ sở vi phạm đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm hơn 900 triệu đồng. Cùng với việc xử lý vi phạm hành chính, các đoàn đã kiên quyết xử lý, tịch thu thực phẩm không đảm bảo chất lượng và buộc 149 cơ sở phải tiêu hủy 103 loại sản phẩm, cũng như yêu cầu cơ sở vi phạm phải thực hiện nâng cấp, cải tạo các điều kiện về ATTP theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông về ATTP cũng được trú trọng và nâng cao cả về hình thức và nội dung; công tác thanh, kiểm tra đã có nhiều bước tích cực, lần đầu tiên đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã có kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; công tác giải quyết các thủ tục hành chính về ATTP được quan tâm, trong năm các ngành các cấp đã tiếp nhận và giải quyết 2.017 thủ tục và cấp giấy chứng nhận về ATTP.


Đồng chí Tống Quang Thìn - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Tống Quang Thìn - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh năm 2017 và nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, các ngành cần xây dựng kế hoạch về quản lý chất lượng ATTP thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về ATTP. Chú trọng việc sản xuất, đăng tải các sản phẩm truyền thông về chất lượng ATTP trên webside của các sở, ngành; phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh đưa tin, bài, phóng sự về lĩnh vực ATTP, công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP, cũng như biểu dương các đơn vị có thành tích tốt trong các hoạt động bảo đảm ATTP; tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các bếp ăn tập thể; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, nước uống đóng chai, nước đá uống; xây dựng mô hình điểm về ATTP thuộc lĩnh vực phân công quản lý.

Kết thúc Hội nghị, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh cũng triển khai phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Văn Nghĩa Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Ba 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế
Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Lợi ích của việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch
Tăng cường phòng chống dịch Sởi
Sở Y tế tích cực triển khai thực hiện quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
70% số người hút thuốc lá đã cố gắng để bỏ thuốc
Giám sát công tác y tế trường học
Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hội nghị sơ kết triển khai sử dụng phần mềm y tế cơ sở trong ngành y tế tỉnh Ninh Bình
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình