Tin tức » Thông tin Y học » Phổ biến kiến thức
 
Cỡ chữ
Sức khỏe là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng
Cập nhật: 11.04.2018 14:34

Ngày sức khỏe thế giới năm nay (7-4) cũng là dịp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, đánh giá lại những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra các thách thức trong việc thực hiện mục tiêu sức khỏe là quyền cơ bản của con người. Hơn lúc nào hết, sức khỏe con người là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng.

Như chúng ta đã biết, Ở một số quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có đến 50% số dân không tiếp cận được các dịch vụ y tế. Lý do có thể là họ không có khả năng chi trả, hoặc cơ sở y tế ở quá xa nơi họ sinh sống, hoặc cơ sở y tế không có cán bộ có khả năng điều trị hay không có đủ thuốc. Ðiều này thật sự không thể chấp nhận được. Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều cần được tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu khi cần. Nhưng tiếp cận được chưa đủ. Ở một số quốc gia, trong số những người có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ, cứ năm hộ gia đình thì có một hộ phải chi trả hơn 10% thu nhập của mình cho các dịch vụ y tế. Phải chi ra một khoản tiền lớn như vậy cũng có thể làm một số gia đình rơi vào tình trạng đói nghèo.

 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một lần nữa khẳng định mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế khi cần, dù ở bất cứ đâu, mà không phải đối mặt với khó khăn về tài chính.  Mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể về sức khỏe trên khắp thế giới, nhưng chăm sóc sức khỏe hiện vẫn còn những vấn đề lớn. Ðó có thể là việc nhiều người không đủ khả năng chi trả khi ốm đau và sử dụng dịch vụ y tế, ở quá xa cơ sở y tế, hoặc thiếu kiến thức, bị kỳ thị hay phân biệt đối xử khi đến cơ sở khám, chữa bệnh.

Ở một số quốc gia trong khu vực, thực trạng gia tăng bệnh không lây nhiễm như đau tim, đột quỵ, tiểu đường hay ung thư…  Vì vậy, để có thể sống lâu và khỏe mạnh hơn, người dân cần được tiếp cận những dịch vụ y tế có thể giúp họ phòng ngừa và kiểm soát những căn bệnh này. Bên cạnh đó, người dân cũng cần có lòng tin và có mối quan hệ bền vững với cơ sở cung ứng dịch vụ.

Ông SHIN YOUNG- SOO - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực Tây Thái Bình Dương khẳng định: Khu vực Tây Thái Bình Dương là một khu vực có nhiều nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là nơi sinh sống của hơn một phần tư dân số thế giới. Ðể đạt được sự phát triển lâu dài, xóa đói, giảm nghèo, để trẻ em có thể lớn lên và người lớn có thể làm việc, bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân cần phải được đặt làm trọng tâm trong chương trình phát triển quốc gia. Tất cả chúng ta đều cần tham gia đối thoại và xây dựng chính sách nhằm giúp cho các quốc gia tiến gần hơn đến mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Nếu bạn tin vào quyền cơ bản của con người về sức khỏe, tôi mong bạn hãy tham gia với chúng tôi vào ngày 7-4 để cùng vận động cho một khu vực an toàn, công bằng và thịnh vượng hơn cho tất cả chúng ta.

Ðể giải quyết những thách thức về sức khỏe trong tương lai và xây dựng hệ thống y tế vững mạnh, rất cần những nhà lãnh đạo có tầm nhìn, lòng can đảm và tư duy mang tính lâu dài với mục tiêu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân và hành động để cải tiến cách tổ chức và vận hành hệ thống y tế, cũng như cơ chế chi trả, để hệ thống có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dân trong suốt cuộc đời họ.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Ba 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
Kết quả thực hiện Ngày Pháp luật năm 2018
Bệnh ho gà: triệu chứng và cách phòng bệnh
Những điều cần biết về bệnh cúm A/H5N1
Bệnh tay chân miệng: nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh
Kiểm soát tốt Hen phế quản làm giảm biến chứng nặng của bệnh
Tầm quan trọng của siêu âm trong chẩn đoán sàng lọc trước sinh
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.
Những điều cần biết về bệnh sởi
Bệnh cúm: Triệu chứng và cách phòng ngừa
Viêm gan virus là bệnh có thể dự phòng được
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình