Tin tức » Tin tức - Sự kiện
 
Cỡ chữ
Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất
Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.

Thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng ngày 11/4 cho biết, từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất được đưa vào tiêm chủng cho trẻ trên quy mô toàn quốc

Theo PGS.TS Dương Thị Hồng- Phó trưởng ban điều hành Dự án tiêm chủng mở rộng, ở các điểm tiêm chủng thường xuyên và các điểm tiêm chủng xã, phường cho thấy tính an toàn của vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất và không ghi nhận bất kỳ  phản ứng nặng nào sau tiêm. Kết quả thu được cho thấy tính an toàn tương tự như vắc xin sởi – rubella đã sử dụng như giai đoạn 2014 - 2016.

Trước khi được đưa vào sử dụng trên toàn quốc, từ tháng 3/2018, vắc xin sởi – rubella được đưa vào sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng bước đầu  triển khai tại 4 tỉnh là Hà Nam, Bà Rịa- Vũng Tàu, Khánh Hòa và Đắc Nông cho hơn 7.000 trẻ, đến nay đã có hơn 50.000 trẻ  tại 19 tình, thành phố được tiêm loại vắc xin này.

Trước đó, được sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Việt Nam đã sản xuất thành công vắc xin sởi – rubella. Thành công này đã đưa Việt Nam trở thành nước thứ 4 tại Châu Á sản xuất được loại vắc xin sởi- rubella sau Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản.

  Việc sản xuất thành công vắc xin phối hợp này góp phần nâng cao được vị thế của Việt Nam, nhất là ngành y tế trong công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới có chất lượng cao. Việc tự chủ sản xuất được vắc xin giúp giảm ngân sách Nhà nước khi bớt được vắc xin nhập khẩu.

  Riêng về tình hình bệnh sởi, từ sau tết nguyên đán đến nay, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hơn 100 trẻ bị sởi. Đáng nói là trong số ca bệnh sởi ghi nhận của năm 2018 đến thời điểm này có nhiều trẻ dưới 2 tháng tuổi đã mắc sởi, ho gà. Từ thực tế tình hình dịch bệnh này cho thấy miễn dịch sởi ở trẻ em thì có còn người lớn thì không. Và hiện nay trẻ em lại chính là hàng rào miễn dịch bệnh sởi cho cộng đồng.

  Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo các gia đình cần tiếp tục đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

  Cũng liên quan đến vấn đề này, tại hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh năm 2018, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị Cục Y tế dự phòng, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia về việc đảm bảo bao phủ vắc xin với người lớn, đặc biệt tập trung cho các bà mẹ trong tuổi sinh đẻ về các bệnh sởi, ho gà, bạch hầu...

  Việc sản xuất thành công vắc xin sởi- rubella, Việt Nam đã trở thành nước thứ 4 ở Châu Á có thể chủ động được vắc xin này

  "Vừa rồi chúng tôi cũng chỉ đạo nghiên cứu vắc xin sởi để tiêm sớm hơn vì bình thường trẻ 9 tháng mới tiêm, nhưng nay có nhiều trẻ mới 6-9 tháng đã mắc, nên sẽ đẩy tiêm sớm hơn (hiện nay trẻ 9 tháng tuổi sẽ tiêm phòng sởi-  PV)- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

  Đồng thời hiện nay, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đồng thời kết quả của một số nghiên cứu, đánh giá cho thấy miễn dịch bảo vệ phòng sởi ở phụ nữ mang thai thấp. Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cần đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh sởi – rubella để chủ động phòng bệnh cho chính mình và phòng bệnh sởi, hội chứng rubella bẩm sinh với đa dị tật cho con.


  suckhoedoisong   Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


   

  Gửi ý kiến của bạn về bài viết
  Tên bạn:
  Email:
  Thảo luận

  Gửi tin
  Lên đầu trang
          Cataloge
          Thông tin y tế

  Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

  Cập nhật: 12.04.2018 16:43

  Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
  Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
  Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
          Nghiên cứu khoa học

  Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

  Cập nhật: 21.10.2014 14:28

  1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
  Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
  Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
           Đơn vị ngành
  Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
  Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
  Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
  Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
  Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
  Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
  Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
  Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
  Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
  Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
  [Bản Tin Khác ...]

  Tìm trên trang
  Tìm bằng Google
  Tháng Ba 2019
  T2T3T4T5T6T7CN
          1 2 3
  4 5 6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15 16 17
  18 19 20 21 22 23 24
  25 26 27 28 29 30 31
   <  > 
  Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất
  Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội
  5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
  Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018.
  Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
  Gần 80% người dân đã hài lòng về ngành y, tuy nhiên vẫn “sợ nhất” nhà vệ sinh BV
  3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng
  “Thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não là một bước tiến quan trọng”
  Bộ Y tế đưa một số vắc xin mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng
  Nghi ung thư tuyến tiền liệt, nên chụp MRI
  Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
  * Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
  - Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
  - Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
  - Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình