Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018
Cập nhật: 18.05.2018 17:11

Sáng ngày 18/5, tại Trường mầm non Nam Thành – Thành Phố Ninh Bình, Viện Dinh Dưỡng- Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018.

Xem hình

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các Cục vụ trực thuộc Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng trung ương, các bộ ngành liên quan, đại diện các Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Hòa Bình, Nghệ An, Thái Bình. Về phía tỉnh Ninh Bình có đồng Chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng và các trung tâm y tế tuyến tỉnh,huyện, thành phố cùng 1.000 trẻ em và các bậc phụ huynh trong độ tuổi cho trẻ uống VitanimA.

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng là một hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, thanh toán được tình trạng mù lòa do thiếu vi chất dinh dưỡng, kiến thức thực hành dinh dưỡng của người dân ngày càng được nâng lên…

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em là một trong những yếu tố quyết định giúp trẻ phát triển tốt về trí tuệ, thể chất và tầm vóc. Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố và ngành Y tế các địa phương tiếp tục quan tâm tổ chức hiệu quả và an toàn chiến dịch uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ 6-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao và bổ sung vitamin A cho trẻ 6-36 tháng tuổi tại 41 tỉnh, thành phố còn lại theo quy định; phấn đấu đạt trên 98% trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A trong chiến dịch.

Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và tỉnh Ninh Bình đã cho các cháu trường Mầm non Nam Thành uống vitamin A - đây là những trẻ em đầu tiên của Việt Nam được uống vitamin A trong Tuần lễ Vi chất dinh dưỡng.

Lê Lành Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Nâng cao chất lượng quản lý, điều trị bệnh nhân rối loạn tâm thần
Vì mục tiêu giảm bền vững số ca nhiễm mới và tử vong do HIV/AIDS
Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS
9 Trạm Y tế xã, phường đạt tiêu chí quốc gia năm 2018
Thời tiết giao mùa trẻ nhập viện tăng cao
Năm 2018 bệnh viện Sản Nhi đã khám cho hơn 108 nghìn lượt người
Rửa tay đúng cách với xà phòng để phòng, chống dịch bệnh
Huyện Yên Khánh: Mít tinh Hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống HIV/AIDS và triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS
Thời tiết thay đổi bệnh nhi nhập viện tăng cao
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập huấn quy tắc ứng xử
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình