Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh triển khai các hoạt động tăng cường công tác phòng chống Cúm gia cầm lây sang người
Cập nhật: 21.05.2018 14:40

Để chủ động phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm lây sang người. Ngày 11/5/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh ban hành công văn số 165/YTDP-KSBTN gửi Trung tâm y tế các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người.

Theo đó Trung tâm Y tê Dự phòng đề nghị Trung tâm y tế các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung: Tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp huyện và xã. Tăng cường các hoạt động giám sát dựa vào sự kiện nhằm hát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh viêm phổi nghi do vi rút tại cộng đồng và tại các cơ sở y tế, đặc biệt lưu ý các trường hợp bệnh có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với gia cầm ốm, chết hoặc đi, đến vùng có dịch để kịp thời việc lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Phối hợp với các cơ quan thú y trên địa bàn trong việc giám sát, chia sẻ thông tin, báo cáo về tình hình dịch bệnh cúm gia cầm tại địa phương. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai các hoạt động truyền thông tới mọi tầng lớp nhân dân về các các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm cụ thể; chỉ đạo các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn viết bài tuyên truyền phát trên đài truyền thanh xã về tình hình dịch, cách phòng chống. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch. Kiện toàn các đội cơ động chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

          Đồng thời khuyến cáo người dân: Không ăn gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc, đảm bảo ăn chín uống chín, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên; không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; không vứt xác gia xúc, gia cầm chết ra ao, hồ, kênh, rạch...gây ô nhiễm môi trường và làm lây lan dịch bệnh; khi phát hiện gia xúc, gia cầm ốm chết phải báo ngay cho chính quyền hoặc cơ quan thú y trên địa bàn có phương án xử lý; chủ động theo dõi sức khỏe, khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, khám, cách ly và điều trị kịp thời.

Đỗ Lan Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS: Tập huấn cập nhật điểm mới về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS
Tăng cường phòng chống bệnh Tay – Chân – Miệng
Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng, điều trị bệnh tay chân miệng
Hưởng ứng ngày thị giác thế giới
Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn: Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Hội thảo khoa học chuyên đề: Tăng huyết áp cấp cứu và kiểm soát huyết áp bệnh nhân đột quỵ
Kết quả công tác cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm
Hiệu quả trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone
Nghị định của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình