Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến nhân dân
Cập nhật: 06.06.2018 14:41

Hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, BHXH tỉnh Ninh Bình đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Cùng với việc tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị trong tỉnh; BHXH tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, chế độ BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHTN.

Xác định việc tuyên truyền thông qua các hình thức hội nghị, đối thoại, phổ biến chính sách sẽ mang lại hiệu quả cao, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội (LĐLĐ, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn khối Cơ quan tỉnh…), các sở, ngành như: Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Giáo dục - Đào tạo… và chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp với người lao động, chủ doanh nghiệp và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. 5 năm qua, đã tổ chức 350 hội nghị đối thoại trực tiếp với khoảng 90.000 người lao động, chủ sử dụng lao động, các hội viên thuộc các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn tỉnh về tăng cường thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH; kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn...

Công tác tuyên truyền trực quan được BHXH tỉnh thực hiện hiệu quả. Hàng năm, BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH huyện, thành phố tổ chức treo băng rôn tại trụ sở cơ quan cũng như các trục đường chính trên địa bàn trong dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành BHXH 16/2, ngày BHYT Việt Nam 1/7, tuyên truyên về BHYT học sinh, sinh viên… Phối hợp với UBND các huyện, thành phố tuyên truyền trực quan bằng việc xây dựng các tấm pa nô lớn tại các trục đường chính trên địa bàn tỉnh; phát hành các ấn phẩm tuyên truyền đến tận cơ sở. Đã có hàng nghìn, trăm nghìn tờ gấp, tờ rơi có nội dung tuyên truyền về BHYT hộ gia đình; BHYT học sinh, sinh viên; BHXH tự nguyện; về BHYT đối với người thuộc hộ nông, lâm, ngư nghiệp - là đối tượng được ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm 20% kinh phí mua thẻ BHYT; in hàng nghìn đĩa CD có nội dung tuyên truyền về BHYT hộ gia đình để phát cho các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn và các đại lý thu trên địa bàn tỉnh... Cùng với đó, phát hành 5.300 sổ công tác có nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và BHYT hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, phát tới tay các đối tượng: Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, phố, xóm; cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn và nhân viên đại lý thu trong tỉnh. Tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017” với sự tham gia của 120 cộng tác viên tuyên truyền…

Hàng năm, BHXH tỉnh đã ký hợp đồng tuyên truyền với Báo Ninh Bình định kỳ 1 chuyên mục/tháng; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh 1 chuyên mục/tháng; Bản tin Thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 1 chuyên mục/quý; chỉ đạo BHXH huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền chính sách trên Đài truyền thanh các huyện, thành phố và Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn; phối hợp với các cơ quan báo, đài của Trung ương tuyên truyền kết quả triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh..., góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giám sát, định hướng dư luận về chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo quyền về an sinh xã hội của công dân. Đồng thời tổ chức tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng tuyên truyền cho 2.350 lượt nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của các hệ thống Đại lý thu. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.042 điểm thu với 1.427 nhân viên thuộc 5 hệ thống Đại lý thu, gồm của UBND xã, phường, thị trấn; Bưu điện; Hội Nông dân; Trung tâm y tế và Hội Phụ nữ.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, sâu rộng và hiệu quả, số người tham gia các loại hình bảo hiểm trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng qua các năm. Hết năm 2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 854.897 người; tăng 270.585 người, tương ứng với 46,3% so với năm 2012. Trong đó, số người tham gia BHXH năm 2017 là 105.776 người, tăng 35.935 người so với thời điểm năm 2012, tương ứng tăng 51,4%; đạt 17,5% số người trong độ tuổi lao động. Số người tham gia BHYT năm 2017 là 852.375 người, tăng 269.060 người so với thời điểm năm 2012, tương ứng tăng 46,1%, đạt 88,6% so với dân số toàn tỉnh, vượt 9,8% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, vượt 3,2% so với chỉ tiêu tỉnh đề ra. Đưa Ninh Bình từ tỉnh có tỷ lệ dân số tham gia BHYT thấp trở thành tỉnh có tỷ lệ dân số tham gia BHYT cao trong cả nước (Bình quân cả nước hiện nay là 85,57%). Số người tham gia BHTN năm 2017 là 91.052 người, tăng 32.424 người so với thời điểm năm 2012, tương ứng tăng 55,3%; đạt 15,1% số người trong độ tuổi lao động. Năm 2012, có 997 người tham gia BHXH tự nguyện, đến năm 2017, tăng lên 2,5 nghìn người, tăng 2,53 lần. Đặc biệt số người tham gia BHYT hộ gia đình đến tháng 12/2017 đạt 174,5 nghìn người, tăng hơn 4,5 lần so với năm 2012…

Thời gian tới, cùng với tuyên truyền cụ thể và dễ hiểu các chế độ, chính sách BHXH, BHYT nhằm tăng số người tham gia, tăng diện bao phủ, tiến tới thực hiện lộ trình BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, BHXH tỉnh phối hợp và quan tâm, chú trọng tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ vai trò, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần phát triển hệ thống an sinh xã hội của tỉnh.

Hạnh Chi

(Theo Báo Ninh Bình) Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Ba 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
Tăng cường phòng chống dịch Sởi
Sở Y tế tích cực triển khai thực hiện quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
70% số người hút thuốc lá đã cố gắng để bỏ thuốc
Giám sát công tác y tế trường học
Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hội nghị sơ kết triển khai sử dụng phần mềm y tế cơ sở trong ngành y tế tỉnh Ninh Bình
Thông báo rút số đăng ký lưu hành thuốc
Khoa Nhi cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Trưởng trạm Y tế xã tiêu biểu
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình