Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Ngành Y tế tăng cường công tác phòng, chống suy dinh dưỡng, triển khai tháng hành động vì trẻ em
Cập nhật: 11.06.2018 10:26

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em của Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Kế hoạch thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 năm 2018. Ngành Y tế đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo trẻ em trên địa bàn tỉnh được chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất như Tổ chức cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A, khám chữa bệnh, thăm tặng quà cho trẻ em đặc biệt quan tâm đến trẻ em bị nhiễm HIV, trẻ em bị xâm hại, bạo lực.

Xem hình
Đ/c Đinh Thị Bảy - Phó Giám đốc Sở Y tế giám sát việc cho trẻ uống VitaminA

Nhằm tăng cường công tác phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, trong đó Vitamin A có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là tăng khả năng phòng chống bệnh tật, tăng trưởng thể chất và phát triển trí não của trẻ em. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Ngày 1-6, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2018. sau đây là ghi nhận của phóng viên Trung tâm truyền thông – GDSK tỉnh .

Xác đinh vai trò và tâm quan trọng của Vitamin A đối với sức khỏe trẻ nhỏ Ngày 1/6/2018, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2018. Tại điểm uống đã chuẩn bị các điều kiện đầy đủ để thực hiện cho trẻ em từ 6- 36 tháng tuổi uống Vitamin A tại các điểm khu dân cư, nhà văn hóa xóm… Việc tổ chức bố trí  các điểm  uống phù hợp để tránh tập trung đông người, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm ở trẻ em như: tay chân miệng, sởi hiện đang có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Để thực hiện tốt chiến dịch, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã trực tiếp xuống các điểm uống kiểm tra, giám sát việc cho trẻ uống VitaminA. Trước đó Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức triển khai kế hoạch đến các TTYT huyện/ thành phố, các trạm y tế xã, thị trấn; ban hành hướng dẫn chung quy định về kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A, quy định về điểm uống vtamin A; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế chuyên trách; sẵn sàng trang thiết bị và cơ sở vật chất tại các điểm uống. Đồng thời, cấp phát đủ số lượng vitamin A cho các đơn vị. Thống kê trên toàn tỉnh có trên 55 nghìn trẻ được uống VitaminA trong ngày 1/6 và được cân đo để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ từ đó có biện pháp can thiệp chăm sóc đối với những trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì. Đồng thời tư vấn cho các bà mẹ quan tâm đến việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua mỗi bữa ăn hàng ngày theo 4 nhóm thực phẩm và tầm quan trọng của VitaminA đối với trẻ nhỏ. Số trẻ chưa được uống sẽ được rà soát uống bổ sung ngay sau đợt phát động, phấn đấu 100% trẻ được uống bổ sung Vitamin A. Bà mẹ trong vòng 1 tháng đầu sau sinh được uống Vitamin A đạt 95%. 

Ngày Vi chất dinh dưỡng là đợt để trẻ em trong độ tuổi được uống Vitamin A, là dịp để toàn dân tham gia vào công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ, từ đó có các biện pháp theo dõi, giúp trẻ phát triển cân đối về thể lực và trí lực. Tại các xã, chính quyền, đoàn thể địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, kịp thời các điều kiện để triển khai ngày Vi chất dinh dưỡng. Tổ chức truyền thông qua hệ thống truyền thanh huyện, xã; treo băng rôn tại các xã với những nội dung thông điệp: sử dụng các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ; Thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D; Cho trẻ em trong độ tuổi quy định uống vitamin A liều cao 2 lần/năm; Phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn…

Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng chống suy dinh dưỡng nói chung và “ Ngày vi chất dinh dưỡng” nói riêng, ngành y tế tiếp tục tăng cường tập huấn chuyên môn cho cán bộ, nhân viên y tế thôn bản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cộng đồng nâng cao nhận thức của người dân về vi chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ…đặc  biệt là cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa ngành y tế và các ban ngành có liên quan hướng tới mục tiêu “ phát triển tầm vóc Việt”.

Cũng trong Tháng hành động vì trẻ em, nhiều hoạt động được Ngành Y tế triển khai tích cực nhằm đảm bảo trẻ em trên địa bàn tỉnh được chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất như khám chữa bệnh, thăm tặng quà cho trẻ em đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hòan cảnh khó khăn, trẻ em bị nhiễm HIV./.

 

Lê Lành


  Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
 <  > 
Đảm bảo công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế thăm, tặng quà người bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2019
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật thay khớp gối nhân tạo từ Bệnh viện Việt Đức
Đảng Bộ Sở Y tế: Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII
Hội thi Y tế thôn, bản giỏi ngành y tế lần 1
Phòng khám Đa khoa tư nhân Tuấn Bình đủ điều kiện khám sức khỏe
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông y tế
Duy trì tác tiêm chủng mở rộng
Chú trọng công tác y tế trường học
Hơn 3 nghìn bệnh nhân tâm thần được duy trì cấp thuốc
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình