Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Hiệu quả từ đề án 1816 và Dự án bệnh viện vệ tinh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
Cập nhật: 11.06.2018 10:36

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng điều trị là mục tiêu quan trọng của ngành Y tế. Sau 10 năm thực hiện Đề án 1816 và Bệnh viện Vệ tinh đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong việc ứng dụng làm chủ các kĩ thuật mới là địa chỉ tin cậy cho nhân dân địa phương và vùng lân cận.

Xem hình
Kỹ thuật mổ u tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Anh  Bùi Văn Khánh ở phường Ninh Sơn – Tp Ninh Bình  bị thoái khóa khớp nhiều năm nay và điều trị thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm. Sau khi được các bác sỹ thăm khám và kết luận anh bị thoái khóa khớp rất nặng và chỉ định phẫu thuật với kỹ thuật tiên tiến hiện đại là “thay khớp háng toàn phần không xi măng”. Được điều trị ngay tại tỉnh nhà đã giảm rất nhiều chi phí cho anh nếu phải lên tuyến trên như trước đây – anh Khánh chia sẻ

Kỹ thuật thay khớp háng toàn phần không xi măng là một trong những  kỹ thuật cao được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển giao gói kỹ thuật nằm trong Đề án Bệnh viện vệ tinh. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã ứng dụng kỹ thuật này thành công và đã đem lại hiệu quả điều trị cho nhiều bệnh nhân. Được gười bệnh và gia đình người bệnh cảm thấy hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện

Sau 10 năm thực hiện Đề án 1816, dự án Bệnh viện vệ tinh,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình  hiện đang là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện K, bệnh viện Tim mạch và bệnh viện Bạch Mai với các chuyên ngành: Ngoại chấn thương, ung bướu, tim mạch. Nhờ thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, cử cán bộ đi đào tạo đến nay Bệnh viện đã giải quyết được nhiều ca bệnh khó, phức tạp như Can thiệp mạch vành,  Can thiệp mạch tạng,  Can thiệp mạch chi,  Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn, tạm thời,  Phẫu thuật nội soi tiêu hóaPhẫu thuật nội soi tiết niệu, Phẫu thuật thay khớp háng, Các phẫu thuật cột sống, chụp CT 64 lát, CT 32 lát, Siêu âm tim mạch, Định lượng vi rút viêm gan B... và còn nhiều kỹ thuật khác giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh.  Trung bình  mỗi ngày bệnh viện đón tiếp khám và điều trị cho 900 – 1000 lượt người. Tính riêng năm 2017, Bệnh viện đã phát triển được 14 kỹ thuật mới trong đó có 9 kỹ thuật lâm sàng và 5 kỹ thuật cận lâm sàng như: Điều trị U xơ tiền liệt tuyến bằng Laser, lọc màng bụng chu kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn tính, nội soi hẹp niệu quản, thoát vị bẹn, nội soi hạ ống mềm chẩn đoán gây mệ…

Với 190 bác sỹ trong đó có 8 BSCKII , 23Thạc sỹ, 52 Bs CKI, 107 Bs Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã liên tục cử  cán bộ đi đào tạo ở các bệnh viện tuyến trên  trình độ của cán bộ y tế bệnh viện được nâng lên rõ rệt.

 

 

Ca phẫu thuật nội soi cắt u tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Bệnh viện cũng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến hiện đại nhằn đáp ứng  nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân như: Máy chụp cộng hưởng từ; hệ thống chụp và can thiệp mạch; máy chụp X quang răng toàn cảnh; máy siêu âm tim có đầu dò thực quản; các hệ thống nội soi chẩn đoán, nội soi phẫu thuật….Đặc biệt, Năm 2017, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bàn giao và nghiệm thu trang thiết bị Telemedicine cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Hệ thống  Hội nghị từ xa Telemedicine đã tạo điều kiện kết nối và trao đổi về chuyên môn với BVHN Việt Đức và các bệnh viện vệ tinh trong cùng hệ thống, nhiều ca bệnh nặng, ca bệnh khó được hội chẩn với BVHN Việt Đức để có hướng xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn cho người bệnh và đặc biệt thông qua các buổi hội chẩn trực tuyến, cán bộ của Bệnh viện ĐK tỉnh Ninh Bình có cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng lâm sàng từ các chuyên gia của BVHN Việt Đức.

Ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Thời gian tới Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục nhận sự hỗ trợ và duy trì bền vững những kỹ thuật đã triển khai và tiếp tục triển khai gói kỹ thuật mới từng bước đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh, phát triển nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu chuyên người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật cao mà trước đây chỉ được thực hiện ở tuyến trung ương giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên. Với Đề án 1816 và Dự án Bệnh viện Vệ tinh đã góp phần nâng cao chất lượng y tế tỉnh nhà./.

 


Lê Lành Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
 <  > 
Bệnh viện đa khoa tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tập đoàn Xuân Thành chúc mừng Sở Y tế nhân ngày thầy thuốc 27/2/2019
Đảm bảo công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế thăm, tặng quà người bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2019
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật thay khớp gối nhân tạo từ Bệnh viện Việt Đức
Đảng Bộ Sở Y tế: Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII
Hội thi Y tế thôn, bản giỏi ngành y tế lần 1
Phòng khám Đa khoa tư nhân Tuấn Bình đủ điều kiện khám sức khỏe
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông y tế
Duy trì tác tiêm chủng mở rộng
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình