Tin tức » Văn bản liên quan » Các đơn vị ngành Y tế
 
Cỡ chữ
Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình
Cập nhật: 22.01.2010 14:06

I. Vị trí, chức năng của Trung tâm TTGDSK
1. Vị trí, chức năng.

Xem hình
Trung tâm Truyền thông GDSK

- Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, chịu sự chỉ đạo, quản lí về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Y tế. Có chức năng truyền thông giáo dục sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

- Đại chỉ: Đường Tràng An - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình ĐT: 0303.875673; 0303500523; Fax 0303.890950 Website: Yteninhbinh.com

Email: Truyenthongninhbinh@ymail

2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe.

- Căn cứ định hướng ciến lược công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân và kế hoạch Truyền thông giáo dục sức khỏe của Bộ Y tế, của tỉnh để xây dựng kế hoạch truyền thông giáo dục sức khỏe trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện.

- Xây dựng, quản lí và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe trên địa bàn.

- Tổ chức phối hợp và đào tạo lại về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, cộng tác viên làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe.

- Tham gia và tổ chức công tác nghiên cứu khoa học về truyền thông giáo dục sức khỏe trên địa bàn.

- Soạn thảo các tài liệu truyền thông giáo dục sức khỏe của đơn vị theo đúng quy định của Pháp luật; tổ chức vệc tuyên truyền giáo dục Pháp luật về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và triển khai công tác tuyên truyền khác trong lĩnh vực y tế khi được Giám đốc Sở Y tế giao.

- Quản lý tổ chức, tài sản, kinh phí được giao theo đúng quy định của UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế.

II. Một số kết quả của hoạt động truyền thông trong thời gian qua

Trong những năm qua, trung tâm đã thực hiện tốt và có hiệu quả công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động, tích cực phối kết hợp chặt chẽ với đài Phát thanh -Truyền hình, báo Ninh Bình, bám sát các hoạt động của ngành Y tế đặc biệt là ở tuyến cơ sở tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú, thiết thực như: tọa đàm, khách mời phòng thu, phóng sự, họp báo, chuyên mục, các tin bài phản ánh các mặt hoạt động của toàn ngành. Qua đó đã đáp ứng được cơ bản nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về thông tin y học thường thức, kịp thời phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác y tế, phản ánh kịp thời những thành tựu cũng như những khó khăn của ngành Y tế Ninh Bình. Biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Mỗi năm đã thực hiện được 36 chuyên mục Y tế, 24 mục Phổ biến kiến thức, 48 mục giáo dục sức khoẻ, 12 lượt khách mời phòng thu và hàng trăm tin bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và trung ương. Đội ngũ cán bộ công chức ngày càng trưởng thành. Đến nay trong tổng số 12 cán bộ công chức lao động đã có 5 cán bộ đại học trong đó có 01 đồng chí tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa II. Cán bộ công chức trung tâm đã tự sản xuất được các chương trình truyền hình gửi sang đài phát sóng.

Mặt khác, trung tâm cũng thường xuyên nắm bắt và kịp thời tuyên truyền phản ánh các hoạt động của ngành Y tế, đặc biệt là bám sát kế hoạch xây dựng chuẩn quốc gia về Y tế xã của sở Y tế, từ đó lập kế hoạch phối hợp với các đơn vị, các chương trình Y tế tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho các xã đăng ký thực hiện chuẩn quốc gia. Toàn tỉnh đã có 120/146 xã, phường thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Bên cạnh đó trung tâm đã tập trung triển khai nghiên cứu được nhiều đề tài NCKH cấp tỉnh, ngành, cơ sở, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị được nghiệm thu và ứng dụng đạt kết quả tốt.

Cùng với các hoạt động khác, trung tâm cũng đã tổ chức biên soạn và sản xuất được nhiều loại tài liệu có nội dung GDSK cung cấp kịp thời cho các đơn vị phục vụ cho công tác truyền thông GDSK như sách, ảnh, tạp chí, các loại tờ rơi, apphích, pa nô. Đặc biệt trong đợt tuyên truyền phòng chống cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), trung tâm đã chủ động xây dựng nội dung và sản xuất trên 200 băng catsette, đĩa VCD có nội dung về phòng chống cúm A (H5N1), cúm A (H1N1) gửi các đài Truyền thanh, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố để các đơn vị có tài liệu tuyên truyền; sản xuất và phát hành gần 60.000 tờ, trên 1.000 áp phích, gần 800 sách nhỏ với nội dung về phòng chống cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Với những kết quả công tác và các phong trào thi đua, của tập thể và các cá nhân, hàng năm Trung tâm Truyền thông GDSK Ninh Bình đều được Bộ Y tế, sở Y tế Ninh Bình trao tặng Bằng khen, Giấy khen. Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế và  năm 2009 được nhận Bằng khen của Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ 10 năm từ 1999 - 2009. Đây là những phần thưởng rất lớn động viên cán bộ công chức trung tâm Truyền thông GDSK Ninh Bình làm tốt hơn nữa nhiệm vụ vẻ vang của mình./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Tâm TT GDSKTin liên quan:
Cách phát hiện và ngăn ngừa lồng ruột ở trẻ
Ninh Bình Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới năm 2017
Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017
Không dùng Hydrocortisone trong nhiễm khuẩn đang tiến triển
Triển khai thi hành Nghị định số 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quy định cấp chứng chỉ đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Trình độ ngoại ngữ, tin học theo tiêu chuẩn ngạch, chức danh nghề nghiệp
Chi bộ Trung tâm Truyền thông – GDSK tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 -2020
Thủ tướng yêu cầu tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm
Thủ tướng yêu cầu tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm
Thủ tướng yêu cầu tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm
Thủ tướng yêu cầu tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm


 Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Hơn 50.000 trẻ tại 19 địa phương được tiêm vắc xin sởi- rubella do Việt Nam sản xuất

Cập nhật: 12.04.2018 16:43

Từ tháng 4/2018, vắc xin sởi – rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vắc xin sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg giả tại Hà Nội 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
Ký kết giao ước thi đua các Khối năm 2018. Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại bệnh viện sản nhi tỉnh
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Công văn V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình
Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tỉnh Ninh Bình
Trung tâm phòng chống HIV/AIDS
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình