Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân trong chăm sóc sức khỏe sinh sản
Cập nhật: 07.06.2017 14:26

Những năm qua, công tác truyền thông trong Chăm sóc sức khỏe sinh sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai với nhiều hình thức,nội dung phong phú. Tuy còn gặp một số khó khăn nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản từ tỉnh đến huyện, xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể công tác này đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hình thức tuyên truyền như thế này trở nên kháquen thuộc trong những chiến dịch truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tại đây các chị em phụ nữ có điều kiện tìm hiểu, giải tỏa những thắc mắc tế nhị và thực hành những hành vi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Vì vậy nâng cao kiến thức làm thay đổi hành vi về CSSKSSluôn được các địa phương trú trọng.

Bên cạnh nhiều hình thức truyền thông phong phú, ngành y tế còn chú trọng tới đào tạo cán bộ chuyên trách, cộng tác viên làm công tác truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động tại cộng đồng;phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt chú trọng đến công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, phân công đội ngũ cộng tác viên y tế thôn, bản đến từng hộ để tuyên truyền, vận động chị em.

Có thể nói, đội ngũ y tế thôn, bản và cộng tác viên dân số ở các khu dân cư là lực lượng chủ đạo, có vai trò quan trọng trong việc rà soát số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai tại từng địa bàn dân cư để vận động họ đến cơ sở y tế khám thai định kỳ cũng như thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức các đợt khám và cấp thuốc tại cộng đồng cho các chị em trong độ tuổi sinh đẻ; Thông qua hoạt động này, chị em có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tư vấn cũng như khám, kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh về đường sinh sản để điều trị kịp thời. Nhờ những nỗ lực đó, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được nâng lên đáng kể. Người dân dần hình thành thói quen đến khám, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế. Phụ nữ có thai thường xuyên đến khám thai định kỳ và đến cơ sở y tế để sinh đẻ. Nhiều chị em đã được trang bị kiến thức về sinh nở, chăm sóc trẻ, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Trong 6 tháng  năm 2017,  số phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng là gần 4.500 người, thực hiện khám phụ khoa cho gần 10 nghìn lượt phụ nữ, phát hiện và điều trị gần 4 nghìn ca viêm nhiễm đường sinh sản

Tuy nhiên tình trạng mang thai ngoài ý muốn, phá thai ở tuổi vị thành niên vẫn có xu hướng gia tăng…Vì vậy, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, ngành y tế cũng đang tiếp tục củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế thôn, bản cũng như tăng cường cung cấp và nâng cao chất lượng các dịch vụ CSSKSS; phấn đấu đạt mục tiêu là tất cả phụ nữ đều được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ CSSKSS có chất lượng.

Thực tế cho thấy, phần lớn chị em phụ nữ chưa quan tâm tới chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân. Nhiều chị em hầu như không có những kiến thức cần  thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản nên tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục rất cao. Vì vậy, các hoạt động truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng thực sự đã trở thành một kênh thiết thực, hữu ích cho chị em, góp phần  thúc đẩy công tác CSSKSS có nhiều chuyển biến tích cực.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Sốt xuất huyết - Hiểu sai, hậu quả tai hại

Cập nhật: 17.08.2017 16:13

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang có những diễn biến phức tạp và gây những hậu quả rất nghiệm trọng trong thời gian gần đây. Tuy đây là dịch bệnh có xu hướng bùng phát theo năm nhưng tỉ lệ bệnh nhân gặp phải biến chứng nguy hiểm vẫn rất cao, nguyên nhân là bởi vẫn tồn tại rất nhiều quan niệm sai lầm trong việc phòng và xử trí bệnh. Để giúp nâng cao nhận thức về dịch bệnh này, bài viết dưới đây sẽ điểm mặt 6 lầm tưởng phổ biến nhất đang tồn tại trong cộng động về bệnh sốt xuất huyết.
Áp lực với thầy thuốc Mùa mưa cảnh giác với dịch sốt xuất huyết
QUY TRÌNH CHỈ ĐỊNH TIÊM VẮC XIN VÀ TƯ VẤN TRƯỚC TIÊM CHỦNG Đường dây nóng 1900-9095 đã trở thành kênh giám sát hiệu quả của ngành Y tế
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
Công văn V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mùa Lễ hội Xuân 2017, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nội dung sau:
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ: Số 26 Đường Lý Tự Trọng - Phường Phúc Thành - TP. Ninh Bình
Điện thoại: 0303.872.032 Fax: 0303.874.380
Email: trungtamcsskssnb@gmail.com
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Tám 2017
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
Thành phố Tam Điệp: Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết
Sáp nhập các Bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện/ thành phố
Ninh Bình, đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết
Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về an toàn thực phẩm
Yên mô, gần 13 nghìn người có mức sống trung bình tham gia BHYT
Hội thi điều dưỡng Trưởng giỏi - Thanh lịch Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Hội nghị bàn giao công tác quản lý và điều hành của Trung tâm Y tế ( cũ) và Bệnh viện Đa khoa cho Trung tâm Y tế ( mới) tại huyện Yên Mô, huyện Hoa lư và huyện Gia Viễn
Giám đốc BV K nói gì về thông tin "PET/CT là 'máy chém' bệnh nhân ung thư"?
Đại hội châm cứu tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình