Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động của ngành
 
Cỡ chữ
Truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân trong chăm sóc sức khỏe sinh sản
Cập nhật: 07.06.2017 14:26

Những năm qua, công tác truyền thông trong Chăm sóc sức khỏe sinh sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai với nhiều hình thức,nội dung phong phú. Tuy còn gặp một số khó khăn nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản từ tỉnh đến huyện, xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể công tác này đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hình thức tuyên truyền như thế này trở nên kháquen thuộc trong những chiến dịch truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tại đây các chị em phụ nữ có điều kiện tìm hiểu, giải tỏa những thắc mắc tế nhị và thực hành những hành vi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Vì vậy nâng cao kiến thức làm thay đổi hành vi về CSSKSSluôn được các địa phương trú trọng.

Bên cạnh nhiều hình thức truyền thông phong phú, ngành y tế còn chú trọng tới đào tạo cán bộ chuyên trách, cộng tác viên làm công tác truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động tại cộng đồng;phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt chú trọng đến công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, phân công đội ngũ cộng tác viên y tế thôn, bản đến từng hộ để tuyên truyền, vận động chị em.

Có thể nói, đội ngũ y tế thôn, bản và cộng tác viên dân số ở các khu dân cư là lực lượng chủ đạo, có vai trò quan trọng trong việc rà soát số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai tại từng địa bàn dân cư để vận động họ đến cơ sở y tế khám thai định kỳ cũng như thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức các đợt khám và cấp thuốc tại cộng đồng cho các chị em trong độ tuổi sinh đẻ; Thông qua hoạt động này, chị em có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tư vấn cũng như khám, kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh về đường sinh sản để điều trị kịp thời. Nhờ những nỗ lực đó, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được nâng lên đáng kể. Người dân dần hình thành thói quen đến khám, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế. Phụ nữ có thai thường xuyên đến khám thai định kỳ và đến cơ sở y tế để sinh đẻ. Nhiều chị em đã được trang bị kiến thức về sinh nở, chăm sóc trẻ, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Trong 6 tháng  năm 2017,  số phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng là gần 4.500 người, thực hiện khám phụ khoa cho gần 10 nghìn lượt phụ nữ, phát hiện và điều trị gần 4 nghìn ca viêm nhiễm đường sinh sản

Tuy nhiên tình trạng mang thai ngoài ý muốn, phá thai ở tuổi vị thành niên vẫn có xu hướng gia tăng…Vì vậy, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, ngành y tế cũng đang tiếp tục củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế thôn, bản cũng như tăng cường cung cấp và nâng cao chất lượng các dịch vụ CSSKSS; phấn đấu đạt mục tiêu là tất cả phụ nữ đều được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ CSSKSS có chất lượng.

Thực tế cho thấy, phần lớn chị em phụ nữ chưa quan tâm tới chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân. Nhiều chị em hầu như không có những kiến thức cần  thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản nên tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục rất cao. Vì vậy, các hoạt động truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng thực sự đã trở thành một kênh thiết thực, hữu ích cho chị em, góp phần  thúc đẩy công tác CSSKSS có nhiều chuyển biến tích cực.

Thu Minh Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


 

Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn:
Email:
Thảo luận

Gửi tin
Lên đầu trang
        Cataloge
        Thông tin y tế

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Y tế

Cập nhật: 18.10.2017 16:43

Chiều 17/10, Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, lao động tại cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập đối với Sở Y tế. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.
Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện Những điều cần nhớ khi lên kế hoạch bỏ thuốc lá
Cách nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng Nỗ lực của ngành y tế là yếu tố tiên quyết
        Nghiên cứu khoa học

Cắt tử cung qua nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 21.10.2014 14:28

1/ Mục tiêu* Đánh giá kết quả cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi có cần nâng.* Đánh giá sự hài lòng và chi phí điều trị của người bệnh.
Thái độ xử trí bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình".
Sử dụng ống hút mềm để lấy máu truyền hoàn hồi trong phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình năm 2014 24 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được xét duyệt
         Đơn vị ngành
Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngày 17/10/2017, Sở Y tế ban hành Quyết định số 5622/QĐ-SYT Quyết định v/v thành lập Ban Quản lý Chương trình Y tế - Dân số Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2020
Ngành Y tế tăng cường triển khai khắc phục lũ, lụt sau áp thấp
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau:
Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Truyền thông trực tiếp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng
Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, thời gian qua Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.
Thông tư Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phầm máu đạt tiêu chuẩn
Ngày 14/4/2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BYT quy định tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này quy định mức giá tối đã của một số đơn vị máu toàn phần và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc đính giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.
[Bản Tin Khác ...]

Tìm trên trang
Tìm bằng Google
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
Kiểm tra cuối năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc
Kim Sơn tích cực can thiệp nhằm ổn định và giảm dần số bệnh nhân mắc HIV/AIDS
Đấu thầu tập trung thuốc quốc gia: Giá thuốc giảm, người bệnh hưởng lợi
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc
Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân
Khánh thành nhà văn hóa xóm Tân 1 – xã Khánh Lợi
Kiểm tra cuối năm bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn
Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh: Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Bệnh viện tâm thần tỉnh Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trang chủ Liên hệ/Góp ý        
* Thông Tin Y Tế Ninh Bình *
- Website xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox với độ phân giải 1024 x 768 px
- Thông tin trên website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.
- Bản quyền, quản trị, phát triển : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Ninh Bình